Thầy giáo dành toàn bộ tiền thưởng ủng hộ quỹ phòng, chống Covid-19

GD&TĐ - Sáng 5/6, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa tiếp nhận số tiền hơn 7 triệu đồng ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh từ thầy giáo Nguyễn Viết Tước.
Thầy Tước (bên trái) trao tặng lại số tiền thưởng của mình cho quỹ phòng, chống Covid-19 của Quảng Trị.
Thầy Tước (bên trái) trao tặng lại số tiền thưởng của mình cho quỹ phòng, chống Covid-19 của Quảng Trị.

Thông tin từ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đã tiếp nhận số tiền 7.090.000 đồng của thầy giáo Nguyễn Viết Tước, giáo viên Trường Tiểu học & THCS Hải Vĩnh (xã Hải Hưng, huyện Hải Lăng) ủng hộ đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 do Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh kêu gọi, bắt đầu từ 2/6/2021 đến 31/8/2021.

Đây là toàn bộ số tiền được các cấp từ trung ương đến địa phương khen thưởng thầy Tước do có thành tích xuất sắc trong công tác dạy học và phòng, chống đuối nước cho trẻ em, học sinh.

Theo ông Lê Hồng Sơn - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị việc làm của thầy Tước rất kịp thời và ý nghĩa. Đồng thời hy vọng hành động đẹp này của người thầy giáo sẽ được lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội, được nhiều người hưởng ứng.

Được biết, trong năm 2020, thầy Tước cũng đã đóng góp nhiều nhu yếu phẩm cho các khu cách ly phòng, chống Covid-19 trong tỉnh.

Vào cuối tháng 5 vừa qua, thầy Tước vinh dự là 1 trong 5 cá nhân được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em, học sinh trong nhà trường.

Cũng trước đó, vào tháng 11/2020, tại Hà Nội, thầy Tước là 1 trong số 138 nhà giáo tiêu biểu toàn quốc được Bộ GD&ĐT vinh danh trong chương trình “Tôn vinh nhà giáo tiêu biểu” năm 2020.