Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Quảng Bình: Vinh danh học sinh giỏi trên quê hương Đại tướng

Vĩnh Quý - 18/05/2019, 13:50 GMT+7 | Kết nối
Bà Ninh Thị Hoà, phó chủ tịch UBND huyện Lệ Thuỷ trao giấy khen cho học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi năm học 2018-2019.Bà Ninh Thị Hoà, phó chủ tịch UBND huyện Lệ Thuỷ trao giấy khen cho học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi năm học 2018-2019.

Năm học 2018-2019, ngành GD&ĐT huyện Lệ Thủy đã có những thành tích đáng ghi nhận khi tổng số học sinh đoạt giải các môn văn hoá Cấp tỉnh gồm 251 giải, trong đó có 23 giải nhất, 35 giải nhì, 92 giải ba, 101 giải Khuyến khích.

Ông Lê Văn Bảo, Bí thư huyện uỷ trao giấy khen cho em Lê Văn Thái Sơn đạt giải cao trong kỳ thi Tài năng tiếng Anh cấp tỉnh và Trạng nguyên tiếng anh toàn quốc và xuất sắc nhận suất học bổng trị giá 1,5 tỷ đồng.

Cấp quốc gia gồm: 2 giải khuyến khích trong đó cấp THCS đạt giải môn Tin học THCS Liên Thủy, cấp THPT  đạt 1 giải khuyến khích môn Địa trường THPT Lệ Thủy. Ngoài ra có một số em đạt giải cấp quốc gia trong kì giao lưu trạng nguyên tiếng Anh, nét chữ nết người cấp Tiểu học.

Xét trên tổng thể, học sinh giỏi các môn văn hoá của huyện nhà đã có sự tăng trưởng cả về chất lượng lẫn số lượng so với năm học 2018-2019, (mặc dù số lượng dự thi đã giảm hơn 1/3-từ 20 dự thi/ môn còn lại 6 em/môn đối với cấp THCS, từ 10 em/môn xuống 6 em/môn đối với cấp THPT nhưng số học sinh đạt giải nhất và giải nhì vẫn tương năm học trước).

 Ông Đặng Đại Tình, chủ tịch UBND huyện Lệ Thuỷ trao giấy khen cho những học sinh đạt giải cấp tỉnh tại các cuộc thi.

Ông Nguyễn Văn Vững, trưởng phòng GD&ĐT huyện Lệ Thủy khẳng định: Những thành tích mà học sinh các cấp của huyện Lệ Thuỷ đạt được trong năm học vừa qua là toàn diện trên tất cả các mặt hoạt động, đặc biệt là những thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi – học sinh năng khiếu của huyện.

Để có được thành tích này, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi có năng lực, chuyên môn, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác giảng dạy, bồi dưỡng học sinh giỏi, nghiên cứu khoa học kỹ thuật.

Chất lượng học sinh được nâng lên, học sinh được lựa chọn trong các đội tuyển xác định đúng động cơ thái độ học tập, say mê nghiên cứu ứng dụng khoa học và thực tiễn, phấn đấu đạt giải cao trong các cuộc thi.

Huyện Lệ Thủy đã ghi nhận công sức của các giáo viên ngành GD&ĐT khi bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải cao năm học vừa qua. 

Phát biểu tại lễ tuyên dương, ông Lê Văn Bảo - Bí thư Huyện uỷ Lệ Thuỷ mong rằng các em học sinh được sinh ra và lớn lên trên quê hương Lệ Thủy anh hùng, giàu truyền thống văn hóa, hiếu học cùng với sự dìu dắt tận tình của các thầy, cô giáo.

Các em cần phải tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, nổ lực phấn đấu nhiều hơn nữa và tiếp tục nên gương sáng trong học tập và rèn luyện chăm ngoan học giỏi, quan tâm giúp đỡ bạn bè cùng nhau thi đua tiến bộ để xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của thầy cô, gia đình và toàn xã hội dành cho các em...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm