Quảng Bình: Tiếp tục triển khai ủng hộ chương trình ""Sóng và máy tính cho em"

GD&TĐ - Tỉnh Quảng Bình đã có Công văn về việc tiếp tục tổ chức phát động phong trào đóng góp, ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”.
Quảng Bình đã phát động và nhận ủng hộ từ Chương trình "Sóng và máy tính cho em".
Quảng Bình đã phát động và nhận ủng hộ từ Chương trình "Sóng và máy tính cho em".

Sáng 4/12, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, tỉnh này vừa có công văn đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành, địa phương và cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục tổ chức phát động phong trào đóng góp, ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Theo đó, tỉnh Quảng Bình yêu cầu các đơn vị, địa phương tích cực vận động cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên, người lao động trong cơ quan, các nguồn lực xã hội, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân tham gia đóng góp, ủng hộ chương trình.

Thông qua chương trình nhằm hỗ trợ máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến cho các em học sinh, sinh viên thuộc diện khó khăn, góp phần hướng tới mục tiêu 100% trường học, giáo viên, học sinh, sinh viên được trang bị đầy đủ về hạ tầng, nền tảng, máy tính, phương tiện khác phục vụ cho việc dạy, học trực tuyến.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh đã giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các liên quan triển khai chương trình “Sóng và máy tính cho em” theo nội dung, tiến độ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, bảo đảm phù hợp với tình hình của tỉnh, đặc biệt quan tâm học sinh là con em các hộ nghèo, cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn.

Cùng với đó, kết nối nguồn lực và điều phối hợp lý, minh bạch, khách quan, hiệu quả, đúng ý nghĩa của chương trình; phối hợp triển khai các thủ tục liên quan đến việc tiếp nhận đóng góp, hỗ trợ chương trình đảm bảo đúng quy định.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông, internet triển khai xây dựng, lắp đặt mới các trạm phát sóng thông tin di động, mở rộng vùng phủ sóng di động, phát triển cáp quang, internet băng rộng về tận thôn, bản và toàn bộ điểm trường chưa kết nối internet băng rộng cố định.

Hoàn thành phủ sóng các vùng lõm sóng internet để bảo đảm việc học tập trực tuyến của học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh; triển khai miễn phí các gói cước kết nối internet, nền tảng dạy học.

Tổ chức tuyên truyền nội dung, mục đích, ý nghĩa nhằm truyền đi năng lượng tích cực, ý nghĩa nhân văn của chương trình đến với cộng đồng; động viên khích lệ, chia sẻ những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ giáo viên, học sinh, nhà trường đã, đang vượt qua những khó khăn của dịch bệnh Covid-19.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng. Ảnh: Quochoi.vn

Cần sự vào cuộc cả xã hội để bóc gỡ thông tin xấu, độc trên không gian mạng

GD&TĐ -Trả lời về việc loại bỏ thông tin xấu, độc trên môi trường mạng, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, việc bóc gỡ các thông tin sai sự thật trên không gian mạng cũng như việc dọn rác trên không gian mạng là việc của cả hệ thống chính trị, các bộ, ngành, địa phương và mọi người dân.
Hungary đưa ra giải pháp để nối lại nguồn cung dầu của Nga

Hungary đưa ra giải pháp để nối lại nguồn cung dầu của Nga

GD&TĐ - Hôm qua (9/8), công ty dầu khí Hungary MOL xác nhận nguồn cung dầu thô của Nga thông qua nhánh phía nam của đường ống Druzhba đã ngừng vài ngày trước. Công ty cho biết họ đã bắt đầu đàm phán để đảm nhận nghĩa vụ thanh toán phí vận chuyển.
Bà Park Soon-ae tại cuộc họp báo ngày 8/8.

Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc xin từ chức

GD&TĐ - Ngày 8/8, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Park Soon-ae đã đệ đơn xin từ chức sau 34 ngày đảm nhiệm vị trí này do những đề xuất giáo dục của bà bị phản đối gay gắt.
Triển lãm “Gặp gỡ Đà Lạt” của 8 họa sĩ Bắc – Nam kéo dài 3 tháng tại Đà Lạt.

Kéo nghệ thuật lên cao nguyên Đà Lạt

GD&TĐ - Đà Lạt đang trở thành một trong những trung tâm văn hóa, khi giới nghệ thuật chọn nơi đây để tổ chức triển lãm và các hoạt động biểu diễn.