“Sóng và máy tính cho em” đến với học trò vùng biên xứ Lạng

GD&TĐ - Thực hiện chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, ngày 15/11, Công an tỉnh Lạng Sơn và UBND huyện Đình Lập đã khánh thành phòng máy tính, tặng quà cho thầy và trò xã vùng biên.
Các đại biểu cắt băng khánh thành phòng học máy tính trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS xã Bính Xá (Đình Lập, Lạng Sơn)
Các đại biểu cắt băng khánh thành phòng học máy tính trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS xã Bính Xá (Đình Lập, Lạng Sơn)

Chương trình được tổ chức tại trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS xã Bính Xá (Đình Lập, Lạng Sơn), với sự đồng hành tài trợ của Trung tướng GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, nguyên Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân, cùng các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm.

“Sóng và máy tính cho em” đến với học trò vùng biên xứ Lạng ảnh 1
Phòng học máy tính trị giá 400 triệu đồng được trao tặng cho trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS xã Bính Xá (Đình Lập, Lạng Sơn)

Tại chương trình, Ban tổ chức cùng các nhà tài trợ đã khánh thành, bàn giao phòng học 35 máy tính với tổng trị giá 400 triệu đồng, mở ra điều kiện tiếp cận công nghệ thông tin và học tập tốt hơn cho các học trò xã biên giới Bính Xá.

Cũng nhân dịp này, Ban tổ chức cùng các nhà tài trợ còn trao tặng kinh phí phục vụ dạy học cho các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn xã, tổng trị giá gần 50 triệu đồng; tặng 30 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 20 suất quà cho các gia đình chính sách, với tổng trị giá 25 triệu đồng.

“Sóng và máy tính cho em” đến với học trò vùng biên xứ Lạng ảnh 2
Các học trò hoàn cảnh khó khăn ở xã vùng biên Bính Xá (Đình Lập, Lạng Sơn) nhận quà tặng và tiền hỗ trợ

“Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS xã Bính Xá hiện có 238 học sinh đều là con em dân tộc thiểu số, trong đó khoảng 40% các em chưa có thiết bị học tập trực tuyến. Thầy và trò nhà trường vô cùng cảm động khi được đón nhận món quà ý nghĩa này, đặc biệt là trong hoàn cảnh các em chưa có phòng máy tính riêng, phải học ghép giữa tin học và ngoại ngữ” - cô giáo Hoàng Thị Nga, Hiệu trưởng nhà trường xúc động cho biết.

“Sóng và máy tính cho em” đến với học trò vùng biên xứ Lạng ảnh 3
Đoàn công tác của Công an tỉnh Lạng Sơn cùng các nhà tài trợ đến thăm, động viên, tặng quà Đồn Biên phòng Chi Lăng

Trong chương trình, đoàn công tác của Công an tỉnh Lạng Sơn cùng các nhà tài trợ cũng đến thăm, động viên Đồn Biên phòng Chi Lăng và Công an xã Bính Xá, tặng quà cho các đơn vị với trị giá 30 triệu đồng.

Đình Lập (Lạng Sơn) là huyện vùng cao biên giới còn nhiều khó khăn, diện tích tự nhiên trên 118.000 héc ta, dân số trên 28.000 người, gồm 18 dân tộc anh em. Nhiều trường học trên địa bàn huyện còn thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị, ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học.

Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensk tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.