Quảng Bình: Tiêm chủng vắc xin phòng Covid 19 đợt 2 diễn ra an toàn, thuận lợi

GD&TĐ - Chiều ngày 23/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình cho biết, tỉnh Quảng Bình đã hoàn thành đợt 2 kế hoạch tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 (mũi 1) cho những nhóm đối tượng thuộc diện ưu tiên.
Cán bộ Y tế thực hiện khám sàng lọc cho các đối tượng ưu tiên trước khi tiêm vắc xin phòng Covid-19.
Cán bộ Y tế thực hiện khám sàng lọc cho các đối tượng ưu tiên trước khi tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh Quảng Bình đã có 17.993/19.135 người được tiêm chủng, đạt 94% theo kế hoạch.

Trong đợt này, những người được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 gồm: Các doanh nghiệp; cơ sở sản xuất kinh doanh, du lịch, vận tải, các nhà hàng, khách sạn; cơ sở hành nghề y, dược tư nhân; chức sắc, chức việc, nhà tu hành thuộc các tổ chức tôn giáo đóng trên địa bàn.

Người làm việc trong các khu công nghiệp, nhà máy, các công trình xây dựng nhiều người hoặc thường tiếp xúc với người nước ngoài; các đối tượng làm việc tại các tổ chức quốc tế, liên quan người nước ngoài đóng trên địa bàn; các ngành nghề thường xuyên tiếp xúc nhiều người….

Ngành Y tế Quảng Bình đã chủ động chuẩn bị nhân lực, phương tiện cấp cứu tại chổ và thực hiện tốt các biện pháp bảo đảm an toàn tiêm chủng, trong đó đặc biệt chú trọng hoạt động khám sàng lọc, bố trí nhân lực thường xuyên theo dõi, xử trí các trường hợp phản ứng sau tiêm chủng (nếu có) nên hoạt động tiêm chủng tại các điểm tiêm trên địa bàn tỉnh được diễn ra an toàn, thuận lợi.

Hầu hết, những người được tiêm đều có phản ứng thông thường như sốt nhẹ, đau nhức chỗ tiêm… Một số trường hợp có phản ứng như sốt cao, mệt mỏi, buồn nôn… được cán bộ y tế xử lý kịp thời và theo dõi sức khỏe chặt chẽ nên sau tiêm từ 1 đến 2 ngày đều có sức khỏe ổn định.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ