Quảng Bình: 6 F1 của 2 lái xe mắc Covid-19 có kết quả âm tính lần 1

GD&TĐ - Sáng 23/6, thông tin từ Sở Y tế Quảng Bình cho biết, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh này đã công bố kết quả xét nghiệm các trường hợp là F1 của 2 lái xe tải mắc Covid-19.

Cơ quan chức năng đã đưa các trường hợp F1 của 2 tài xế mắc  Covid-19  đi cách ly tập trung.
Cơ quan chức năng đã đưa các trường hợp F1 của 2 tài xế mắc Covid-19 đi cách ly tập trung.

Cụ thể, 6 trường hợp là F1 của 2 tài xế xe tải đã cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Hiện tất cả những trường hợp này vẫn tiếp tục được cách ly tập trung, theo dõi, cũng như lấy mẫu xét nghiệm.

Thông tin này cũng giúp người dân địa phương đỡ phần lo lắng, bởi Quảng Bình là một trong những tỉnh chưa từng ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Trước đó, vào lúc 11h00, ngày 21/6, nhận được tin báo về các trường hợp có tiếp xúc với 2 F0 tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, CDC Quảng Bình đã nhanh chóng phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Quảng Trạch, các cơ quan chức năng trên địa bàn tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp tiếp xúc.

Theo điều tra dịch tễ, ngày 14/6, hai trường hợp P.V.V. và T.M.T., quê ở tỉnh Hưng Yên, là lái xe tải có ghé ăn cơm tại một quán ăn ở xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, thời gian lưu tại quán khoảng 1 giờ  và có tiếp xúc trực tiếp với 6 người trong một gia đình.

Ngày 20 và 21/6, 2 trường hợp trên có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. CDC Quảng Bình đã xác nhận P.V.V. đang được cách ly điều trị tại TP Hồ Chí Minh còn T.M.T. đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Tham vọng đi vào lịch sử

GD&TĐ - Bầu cử Quốc hội ở Ấn Độ luôn là sự kiện không nơi nào trên thế giới có thể sánh được về quy mô và thời gian.