Quảng Bình: Sẽ triển khai các dự án năng lượng tái tạo

GD&TĐ - Vừa qua, Công ty Năng lượng tái tạo Orange Renewable thuộc Tập đoàn AT Capital về đầu tư các dự án năng lượng tái tạo đã có buổi làm việc cùng UBND tỉnh Quảng Bình nhằm mong muốn được xây dựng dự án này tại địa phương.
Dự án năng lượng tái tạo (Ảnh minh hoạ)
Dự án năng lượng tái tạo (Ảnh minh hoạ)

Công ty Orange Renewable có trụ sở chính tại Singapore được cấp vốn bởi Tập đoàn AT Capital - một trong những nhà đầu tư phát triển năng lượng tái tạo ở Ấn Độ.

Công ty này có tổng danh mục dự án năng lượng tái tạo với công suất đến 758 MW gồm 191 MW điện mặt trời, 567 MW điện gió ở Ấn Độ và khoảng 3.100 MW công suất các dự án năng lượng tái tạo khác đang trong quá trình đánh giá, xây dựng.

Ông Nguyễn Hữu Hoài - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình – khẳng định tỉnh Quảng Bình sẽ quan tâm, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư trong quá trình nghiên cứu và triển khai các dự án; đồng thời yêu cầu các đơn vị liên quan hướng dẫn nhóm chuyên gia đi khảo sát thực địa và chuẩn bị thủ tục.

Với năng lực tài chính, kinh nghiệm của Tập đoàn và tiềm năng phát triển điện gió, điện mặt trời hiện có của tỉnh, dự án này sẽ sớm triển khai đầu tư tại Quảng Bình.

Lionel Messi được đồn đoán sẽ tái hợp FC Barcelona trong thời gian tới.

Messi sắp đàm phán với Barcelona?

GD&TĐ - Nguồn tin uy tín cho hay, sẽ sớm có một cuộc gặp mặt giữa Chủ tịch Joan Laporta và bố của Messi, ông Jorge Messi trong vài ngày tới đây.