Quảng Bình: Học sinh nghỉ học vì mưa lớn

GD&TĐ - Để đảm bảo an toàn cho học sinh trước diễn biến thời tiết thất thường, trong ngày 24/5, một số trường học tại huyện Lệ Thuỷ tỉnh Quảng Bình đã chủ động cho học sinh nghỉ học.
Đến 15h chiều 24/11, nước trên sông Kiến Giang đang lên và một số vùng của huyện Lệ Thuỷ nước lũ đã làm ngập một số tuyến đường liên thôn, liên xã.
Đến 15h chiều 24/11, nước trên sông Kiến Giang đang lên và một số vùng của huyện Lệ Thuỷ nước lũ đã làm ngập một số tuyến đường liên thôn, liên xã.

Theo đó, gần 2.000 học sinh của huyện Lệ Thuỷ từ bậc học Mầm Non cho đến THPT đã được các trường chủ động cho nghỉ học bởi trong ngày 24/11, một số tuyến đường, cầu cống trên địa bàn bị ngập và sạt lở, nên một số trường, điểm trường ở vùng nguy hiểm…

Học sinh được nghỉ học chủ yếu thuộc các trường ở khu vực miền núi, vùng thấp trũng của huyện như các trường Mầm non Ngân Thủy, MN Kim Thủy, MN Phong Thủy; Tiểu học Văn Thủy; THCS Mỹ Thủy, một số điểm của Trường phổ thông dân tộc bán trú Kim Thủy; Trường THPT Kỹ thuật Lệ Thủy…

Đây là giải pháp mà ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Bình đã quán triệt giao quyền chủ động cho các hiệu trưởng nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối tính mạng cho học sinh trong mưa lũ.

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình mưa vẫn tiếp tục diễn ra tại nhiều địa phương. Nhiều nơi nước lên nhanh ở các sông suối và gây không ít khó khăn cho người dân sinh sống ở các vùng miền núi, rẻo cao và những nơi thường xuyên ngập lụt, có nguy cơ lũ quét…

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.
HoREA cho rằng nên xây dựng chính sách luật chặt chẽ để quản lý loại hình nhà chung cư mini hơn là cấm.

Quản chặt hay cấm chung cư mini tốt hơn?

GD&TĐ - Hiệp hội Bất động sản TPHCM vừa có văn bản gửi Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội, Bộ Xây dựng, kiến nghị về chung cư mini.