Quảng Bình: Hai người liên quan đến Đà Nẵng âm tính với SARS-CoV-2

Quảng Bình: Hai người liên quan đến Đà Nẵng âm tính với SARS-CoV-2

Qua điều tra dịch tễ cho thấy, chị N.T.L.P (SN 1985) cán bộ điều dưỡng Bệnh viện C Đà Nẵng về thăm gia đình tại xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh từ ngày 23/7 và bà H.Th.L (SN 1954), ở thôn 19-5, xã Quảng Đông (Quảng Trạch) chăm bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Phục hồi chức năng Đà Nẵng từ ngày 16 đến 24/7, trùng lịch trình với bệnh nhân số 416 và bệnh nhân 419, trở về Quảng Bình vào ngày 26/7.

Ngay sau khi nắm được thông tin, CDC Quảng Bình đã trực tiếp đến tận nhà lấy mẫu xét nghiệm để kịp thời giám sát dịch bệnh. Kết quả xét nghiệm lần 1 do CDC Quảng Bình thực hiện đều âm tính với SARS-CoV-2. Hiện sức khỏe của 2 trường hợp này ổn định và tiếp tục cách ly tại nhà theo quy định.

Như vậy, tính đến 17h ngày 28/7, Quảng Bình có 3.810 người đang thực hiện cách ly tại nhà và 71 người cách ly tập trung (trong đó, ở các đơn vị quân đội 61 người, Bệnh viện Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới 4 người, Bệnh viện đa khoa Quảng Ninh 4 người, Bệnh viện đa khoa Bố Trạch 1 người và Khách sạn 30/4 cách ly 1 người).

Cũng trong ngày 28/7, CDC Quảng Bình tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho 8 người về từ vùng dịch Đà Nẵng và đang chờ kết quả.

Cảnh mưa sao băng được chụp lại.

Mưa sao băng vào ngày Rằm tháng 7

GD&TĐ -Mưa sao băng Perseids - mưa sao băng được coi là lớn nhất hàng năm sẽ đạt cực điểm vào gần giữa tháng 8 này. Mặt dù ánh trắng sẽ cản trở đáng kể, đây vẫn là hiện tượng đáng chú ý nếu thời tiết thuận lợi.
Ảnh minh hoạ.

Ưu tiên tối đa thủ tục nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc điều trị đậu mùa khỉ

GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của bệnh đậu mùa khỉ trên thế giới, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các cơ sở đơn vị sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc tăng cường nhập khẩu thuốc, để chủ động nghiên cứu, sản xuất thuốc điều trị bệnh đậu mùa khỉ.
Học sinh đầu cấp tự tin chọn môn theo chương trình mới. Ảnh minh họa

Không bị động khi lựa chọn môn học theo Chương trình mới

GD&TĐ -  Với việc Lịch sử thành môn bắt buộc, quy định về lựa chọn môn học của học sinh (HS) cũng thay đổi. Không bị động trước tình huống này, các nhà trường đều cơ bản có sự chuẩn bị để cả học sinh và nhà trường đều sẵn sàng trước khi năm học mới bắt đầu.
Trẻ em tại huyện vùng sâu, vùng xa Gia Lai.

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.