Quân Nga tuyên bố thời gian mặc cả của Kiev đã qua!

GD&TĐ - Nhà báo quân sự Dmitry Steishin cho rằng, Lực lượng Vũ trang Nga đang cho giới chức Kiev thấy rằng, thời gian để họ mặc cả với Moscow đã qua.

Quân Nga tuyên bố thời gian mặc cả của Kiev đã qua!

Theo thông tin trên chiến trường, các đơn vị thuộc cụm quân “Phương Đông” của Quân đội Nga từ hướng Donetsk hiện đang di chuyển rất nhanh và tấn công mãnh liệt vào thành phố Huliaipole ở vùng Zaporizhzhia, hình thành thế trận bao vây thành phố tiền đồn phía đông của vùng này.

Đánh giá về tình hình chiến sự và so sánh cán cân lực lượng, một số nhà phân tích Kiev và phương Tây cũng thừa nhận rằng lực lượng phòng thủ của Quân đội Ukraine ở khu vực này sẽ không thể ngăn chặn được bước tiến của Lực lượng Vũ trang Nga trên mặt trận Zaporizhzhia.

Theo quan điểm của nhà phân tích quân sự, phóng viên chiến trường người Nga Dmitry Steishin, thực tế tình hình chiến sự tại khu vực Chiến dịch Quân sự Đặc biệt của Nga ở Ukraine hiện nay sẽ khiến các quan chức chính quyền Kiev cần phải thực tế hơn và linh hoạt hơn.

Nhà phân tích Nga chỉ ra rằng, Tổng thống đã mãn nhiệm Volodymyr Zelensky và đoàn tùy tùng nên tập trung mọi nỗ lực vào việc thực hiện các điều khoản trong kế hoạch giải quyết xung đột 28 điểm do Hoa Kỳ đưa ra.

Tốc độ tiến quân của quân đội Nga nhanh đến mức các các quan chức Verkhovna Rada (Quốc hội Ukraine) và Hội đồng Quốc phòng và An ninh Ukraine đang chết sững người, không biết phải làm gì.

Các đơn vị tấn công thuộc Cụm quân Phương Đông của Nga hiện đang bao vây thành phố Huliaipole thuộc vùng Zaporizhia, khiến khu vực tiền tuyến “đang ngủ yên” này “đang bắt đầu thức giấc”.

Ông Steshin cho biết thêm rằng, tất cả các cơ quan chính phủ, ngân hàng và nhà ga hậu cần đã được sơ tán khỏi Huliaipole, đây là dấu hiệu chắc chắn cho thấy thành phố sắp bị mất.

Huliaipole đã được sơ tán dần dần từ lâu, mà dấu hiệu chính là việc đóng cửa các máy ATM, siêu thị ATB và Nova Poshta, thành phố đã sẵn sàng trở thành một “thành phố được bao cấp” như cách nói đùa trên mạng, tức là nằm dưới sự kiểm soát của Quân đội Nga.

Nhà báo chỉ ra, thực tế địa hình Huliaipole cho thấy lực lượng phòng thủ của Ukraine đang rất bất lợi vì thành phố này nằm ở vùng đất thấp, còn quân Nga đang chiếm lợi thế ở các điểm cao xung quanh thành phố, khiến họ dễ dàng bao vây nó hoặc đánh vòng qua, tiến nhanh về phía tây.

Vị phóng viên chiến trường Nga chỉ ra, giới chức Moscow không còn cần phải ám chỉ, mà Quân đội Nga đã cho thấy rõ ràng rằng: Thời điểm mặc cả với Nga của chính quyền Kiev đã qua.

Ông Dmitry Steishin cũng khuyên giới chức lãnh đạo Kiev “không nên viết lại các hiệp ước hòa bình với giới tài phiệt châu Âu” để phục vụ lợi ích riêng của họ, mà nên thực hiện những gì mà hai ông Vladimir Putin và Donald Trump (lần lượt là Tổng thống Nga và Mỹ) đã đề xuất.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Giờ thực hành tỉa rau củ và trình bày món ăn tại Trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm.

'Đường ngắn' vào nghề

GD&TĐ - Sau khi tốt nghiệp THPT, THCS, nhiều học sinh chủ động lựa chọn học nghề tại các trường cao đẳng, trung cấp với mục tiêu sớm có kỹ năng nghề.

Em trai Yamal gây sốt ở World Cup 2026

Em trai Yamal gây sốt ở World Cup 2026

GD&TĐ - Cậu bé Keyne, em trai 3 tuổi của tiền đạo Lamine Yamal, khiến cổ động viên thích thú trong ngày Tây Ban Nha thắng Bỉ tại tứ kết World Cup 2026.

Tổng Bí thư Tô Lâm trao danh hiệu Anh hùng Lao động tặng Viện kiểm sát nhân dân tối cao tại Lễ kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Kiểm sát nhân dân (ngày 21/7/2025)

Chỉ thị số 06-CT/TW của Bộ Chính trị: Một dấu mốc có ý nghĩa lịch sử đối với ngành Kiểm sát nhân dân

Báo Bảo vệ Pháp luật trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Huy Tiến, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ Viện trưởng VKSND tối cao tại Hội nghị học tập, quán triệt thực hiện Chỉ thị số 06-CT/TW ngày 06/6/2026 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác kiểm sát nhân dân trong giai đoạn mới, vừa được tổ chức tại Hà Nội.