Quản lý thời khóa biểu trên điện thoại di động

Ứng dụng Timetable miễn phí trên điện thoại Android sẽ giúp các thầy cô giáo và các em học sinh tạo và quản lý thời khóa biểu, lên lịch nhắc nhở khi đến ngày thi, hạn nộp bài.
Quản lý thời khóa biểu trên điện thoại di động

Tùy chỉnh thời gian các tiết học:

Từ màn hình Dashboard, bạn nhấn Settings > General. Trên hộp thoại mở ra, bạn chạm mục First day of week > chọn Monday để đặt thứ Hai là ngày đầu tuần. Quay lại màn hình Settings, bạn vào mục Durations, thiết lập lại những tùy chọn sau:

- Lessons per day: Số môn học trong ngày.

- Lesson length: Thời gian học (tiết học), thường là 45 phút.

- Default pause length: Thời gian nghỉ giữa hai tiết học.

- Lesson Start Times: Bạn thiết lập thời gian bắt đầu các tiết học trong ngày.

Thêm môn học (bài học)

Cũng tại màn hình Dashboard, bạn nhấn New Lesson. Trên hộp thoại mở ra, bạn nhập tên môn học (Subject, ví dụ: Toán), tên viết tắt (Abbreviation, ví dụ: T), chạm ô màu bên phải chọn màu sắc cho dễ nhận biết.

Để thêm những thông tin chi tiết khác như giáo viên dạy, các ngày học trong tuần kèm thời gian cụ thể, phòng học,… bạn chạm dòng Click here to add a new detail page. Sau cùng nhấn Done. Bạn thực hiện tương tự để thêm các môn học khác.

Quản lý thời khóa biểu trên điện thoại di động ảnh 1

Quản lý thời khóa biểu

Bạn chạm biểu tượng ba thanh ngang ở góc trên bên trái chọn > Weekview. Màn hình mở ra hiển thị bảng thời gian các ngày trong tuần, tại đây bạn có thể chỉnh sửa hay thêm mới môn học vào thời khóa biểu bằng cách chạm ô thời gian rồi nhấn biểu tượng dấu cộng xuất hiện, thao tác nhập liệu tương tự như lúc tạo môn học.

Xem lịch học theo ngày

Bạn chạm biểu tượng ba thanh ngang ở góc trên bên trái giao diện > chọn Dayview, sau đó trượt sang trái/phải xem lịch học từng ngày trong tuần.

Quản lý những việc khác

Lịch nộp bài tập về nhà. Bạn chạm biểu tượng ba thanh ngang > chọn Tasks. Trên màn hình mở ra, bạn nhấn Quản lý thời khóa biểu trên điện thoại di động ảnh 2, nhập chủ đề (Topic), ngày đến hạn (Due - Date), ghi chú nhắc nhở (Note),… rồi nhấn Done.

Để quản lý những việc đã lên kế hoạch, bạn truy cập menu Tasks. Với những việc đã hoàn thành, bạn đánh dấu chọn ô vuông phía sau xác nhận.

Quản lý thời khóa biểu trên điện thoại di động ảnh 3

Tạo và quản lý lịch thi

Nếu đã có lịch kiểm tra hay thi các môn học, bạn vào phần Exams để tạo ghi chú. Trên hộp thoại hiện ra, bạn cũng đặt tiêu đề, định ngày thi,… > nhấn Done.

Quản lý thời khóa biểu trên điện thoại di động ảnh 4

Thiết lập thông báo nhắc nhở

Bạn mở menu chính vào Dashboard > Settings. Trên hộp thoại xuất hiện, bạn vào mục Notification & Automute. Tại đây có bốn tùy chọn quan trọng:

- Lesson Notification: Thông báo khi chuẩn bị đến tiết học mới.

- Automute: Tự động chuyển điện thoại về chế độ im lặng khi bắt đầu tiết học, tính năng khá hữu ích.

- Task Notification: Nhắc nhở những việc đã được lên lịch khi sắp đến hạn.

- Exam Notification: Nhắc nhở khi sắp đến ngày thi.

Lưu ý: Trong mỗi mục sẽ có những thiết lập thời gian riêng, bạn tinh chỉnh sao cho hợp lý.

Theo Echip
4 huấn luyện viên tiêu tiền nhiều nhất 10 năm qua.

Những người 'tiêu tiền như phá'

GD&TĐ - Thị trường chuyển nhượng hè 2022 đang đi vào thời điểm nóng nhất và mới đây, Transfermnarkt đã đưa ra danh sách những huấn luyện viên chi tiêu nhiều nhất trong 10 năm qua. Nghịch lý ở chỗ không ai trong số những người đứng đầu danh sách này giành được chức vô địch Champions League.
Học sinh 'bắt bệnh' cho cây cà phê

Học sinh 'bắt bệnh' cho cây cà phê

GD&TĐ - Thấy cây cà phê có dấu hiệu lạ, người nông dân chỉ cần chụp lại ảnh, đưa lên ứng dụng trên điện thoại là có ngay kết quả chẩn đoán cây cà phê đang 'mắc bệnh' gì.
Điện thoại chỉ tốt khi học sinh đã vững kiến thức nền. Ảnh minh họa

Khi nào trẻ được dùng điện thoại trong giờ học?

GD&TĐ - Kinh nghiệm từ mấy năm tổ chức thực nghiệm việc sử dụng điện thoại thông minh trong học Toán ở trường THCS và THPT cho tôi thấy, việc quyết định cho học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học không hề dễ dàng.
Cơ sở vật chất phục vụ Chương trình GDPT mới ở Lai Châu còn nhiều khó khăn.

Lai Châu nỗ lực tháo 'nút thắt'

GD&TĐ - Tiếng Anh và Tin học là hai môn học bắt buộc đối với lớp 3 từ năm học 2022 – 2023. Trước tình trạng thiếu giáo viên và cơ sở vật chất, tỉnh Lai Châu đã tập trung các giải pháp “gỡ khó” để chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho 2 môn học này trước năm học mới.
Cán bộ tư vấn của Học viện Ngân hàng trong Ngày hội tư vấn xét tuyển năm 2022.

Chắt chiu cơ hội để đỗ vào trường mình yêu thích

GD&TĐ - Mặc dù quy chế tuyển sinh năm nay đã được Bộ GD&ĐT điều chỉnh theo hướng tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh, nhưng các em tuyệt đối không nên chủ quan mà đánh mất cơ hội trúng tuyển của mình.
Carmen Miranda với những chiếc mũ trái cây độc đáo của mình.

Nữ hoàng samba Carmen Miranda: Vụt tắt bất ngờ như khi lóe sáng

GD&TĐ - Nữ ca sĩ kiêm vũ công Carmen Miranda đã biến samba thành điệu nhảy nổi tiếng thế giới. Những màn biểu diễn đường phố nóng bỏng của bà dần dần biến thành những lễ hội hóa trang hoành tráng. Hiện, nó là xu hướng toàn cầu của văn hóa Mỹ Latinh.
Cô Chương Thị Hồng Nguyệt nhận nuôi 2 anh em Lô Văn Thành – Lô Văn Đạt từ khi mới vào lớp 1 đến nay.

Cô giáo người Thái nhận nuôi trò nghèo

GD&TĐ - Với đồng lương giáo viên ít ỏi, còn nhiều khó khăn nhưng cô Nguyệt lần lượt nhận nuôi thêm 4 đứa trẻ không nơi nương tựa. Chúng thiếu thốn tình cảm và sự giáo dưỡng của bố mẹ, nên cô phải uốn nắn từng lời ăn, tiếng nói.
Cody Gakpo lọt mắt xanh của Man United.

Man United nhắm hảo thủ của PSV Eindhoven?

GD&TĐ - HLV Teg Hag đang muốn bổ sung thêm 2 cầu thủ ở vị trí tấn công và Cody Gakpo là một trong những cầu thủ nhận được sự quan tâm của vị chiến lược gia này.
Vùng biển nơi người cá Lierganes bị bắt gặp.

Truyền thuyết về 'người cá' Lierganes

GD&TĐ -Thuộc cộng đồng tự trị Cantabria (Tây Ban Nha), Lierganes là ngôi làng nhỏ bình yên với khoảng 3.000 cư dân nằm dưới chân hai ngọn đồi nhỏ, Marimón và Cotillamón.