Quân đội Ukraine bị đẩy lui với tổn thất lớn

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, các cuộc tấn công của quân đội Ukraine hướng Mykolaiv-Kryvyi Rih đều bị đẩy lui với nhiều tổn thất.
Lực lượng pháo binh Nga.
Lực lượng pháo binh Nga.

Theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov, nhân lực và trang thiết bị quân sự của lữ đoàn đổ bộ đường không số 46, lữ đoàn hải quân đánh bộ số 35 và lữ đoàn bộ binh số 61 của lực lượng vũ trang Ukraine đã bị đánh bại tại các khu vực định cư của Bezymennoye, Novogrigoryevka thuộc vùng Mykolaiv và Sukhoi Stavki của vùng Kherson.

Ông cũng thống kê những thiệt hại về nhân lực và trang thiết bị của lực lượng Ukraine trên hướng Mykolaiv-Krivoy Rog. Theo phát ngôn viên Konashenkov, hơn 270 quân nhân Ukraine cùng 3 xe tăng, 4 xe chiến đấu bộ binh và 7 xe bọc thép khác, 2 xe bán tải có súng máy đã bị phá hủy chỉ trong một ngày.

Báo cáo về cuộc không kích Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga, ông Konashenkov cho biết, lực lượng này đã bắn trúng các điểm kiểm soát của nhóm Kraken ở khu vực Kharkiv và các lữ đoàn cơ giới hóa ở Cộng hòa nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng. Tại đây, phía Ukraine mất 50 binh sĩ, 16 đơn vị thiết bị quân sự và ô tô.

Theo ông Igor Konashenkov, quân đội Nga đã phá hủy hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS do Mỹ sản xuất gần làng Chervony Donets ở vùng Kharkiv.

Ngoài ra, ông cho biết về việc phá hủy 3 kho vũ khí và đạn dược của Ukraine ở các khu vực Chuhuiv thuộc vùng Kharkiv và Radushne ở vùng Dnipropetrovsk. Trong khi đó, tại khu vực Rivnepillya, vùng Zaporozhye, Ukraine mất lựu pháo M 777 do Mỹ sản xuất.

Trong ngày qua, 8 sở chỉ huy của Lực lượng vũ trang Ukraine, 52 đơn vị pháo binh và quân địch ở 153 quận, huyện đã bị đánh trúng.

Video cập nhật chiến sự Ukraine của Bộ Quốc phòng Nga:

Theo Zvesda