Quân đội Syria phát hiện kho vũ khí lớn do Israel sản xuất từng nằm trong tay khủng bố

GD&TĐ - Các nhà chức trách ở thủ đô Damascus của Syria và phía bắc tỉnh Quneitra gần biên giới Syria – Israel vừa phát hiện ra 2 kho khác nhau, trong đó có vũ khí, đạn dược, dược phẩm, chăn màn có logo của Cao ủy Liên hợp quốc dành cho người tị nạn (UNHCR)  – hãng tin SANA cho biết.
Quân đội Syria vừa phát hiện kho chứa nhiều vũ khí, đạn dược.
Quân đội Syria vừa phát hiện kho chứa nhiều vũ khí, đạn dược.

Những hình ảnh về một trong những kho vũ khí trên cho thấy rất nhiều vũ khí, bao gồm súng trường tự động, lựu đạn RPG, đạn dược dành cho súng máy hạng nặng và bom mìn. Bên cạnh đó là các thiết bị y tế bao gồm, băng gạc, mặt nạ và rất nhiều hóa chất khác nhau, đặc biệt là những tấm chăn của UNHCR.

Trong vài năm qua, khi giải phóng được nhiều vùng đất khỏi các nhóm khủng bố, quân đội Syria đã phát hiện ra nhiều loại vũ khí do phương Tây và Israel sản xuất, từ vũ khí nhỏ như lựu đạn, súng cối, các thiết bị liên lạc, vật tư bệnh viện cho tới tên lửa chống tăng TOW của Mỹ sản xuất, chất nổ C4 và thậm chí cả xe tăng.

Vùng Quneitra là một khu vực ở Cao nguyên Golan do Israel nhắm giữ một phần sau cuộc chiến diễn ra vào tháng 6/1967. Cuộc chiến này đã trở thành một nguồn căng thẳng giữa 2 nước trong nhiều thập kỷ với các cuộc giao tranh xảy ra thường xuyên dọc theo khu vực biên giới. Trong suốt cuộc chiến trên, nhóm khủng bố IS đã thành lập một căn cứ ở khu vực Quneitra, tuy nhiên chúng đã bị tiêu diệt hoàn toàn khỏi khu vực này vào năm 2018.

Một số hình ảnh về đạn dược và thuốc men mà quân đội Syria mới phát hiện được:

Quân đội Syria phát hiện kho vũ khí lớn do Israel sản xuất từng nằm trong tay khủng bố ảnh 1
Quân đội Syria phát hiện kho vũ khí lớn do Israel sản xuất từng nằm trong tay khủng bố ảnh 2
Quân đội Syria phát hiện kho vũ khí lớn do Israel sản xuất từng nằm trong tay khủng bố ảnh 3
Theo Sputnik
Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

GD&TĐ - Uông Tiểu Phi bị yêu cầu phải trả tiền trợ cấp nuôi dưỡng hai con cho vợ cũ Từ Hy Viên số tiền là 7,5 triệu Đài tệ (gần 6 tỷ đồng).
Ảnh minh họa/INT

Lộng ngôn

GD&TĐ - Không chỉ công chúng mà giới nghệ sĩ biểu diễn vẫn chưa thôi phản ứng khá gay gắt về phát ngôn của Trấn Thành.