Quân đội Syria chặn đứng một cuộc tấn công ở Idlib

GD&TĐ - Hôm qua (29/11), quân đội Syria đã đẩy lùi một cuộc tấn công từ phiến quân Hay’at Tahrir al-Sham (trước đây gọi là Mặt trận Nusra) ở phía đông tỉnh Idlib – truyền thông Syria đưa tin.
Lực lượng quân đội Syria ở Idlib.
Lực lượng quân đội Syria ở Idlib.

Theo hãng tin SANA của Syria, các chiến binh đã sử dụng xe tăng và xe chiến đấu hạng nặng để tấn công vào các vị trí của quân đội Syria. Tuy nhiên, quân đội Syria đã đẩy lùi được cuộc tấn công này và phá hủy một số phương tiện của kẻ địch.

Trước đó trong tháng, TT Syria Bashar Assad nói rằng cuộc chiến ở Syria sẽ kết thúc sau chiến thắng đối với với chủ nghĩa khủng bố chứ không phải sau khi thông qua hiến pháp mới cho quốc gia.

Cuối tháng 10 vừa qua, Ủy ban Hiến pháp Syria, đang tìm cách giải quyết xung đột và lập lại trật tự, khôi phục lại sự hiện diện cân bằng của chính phủ Syria, cùng với phe đối lập và xã hội dân sự đã có cuộc họp ở Geneva, Thụy Sĩ.

Kể từ năm 2011, Syria đã chìm vào cuộc xung đột của nhiều nhóm đối lập khác nhau, trong đó có các nhóm khủng bố và chính phủ do TT Assad đứng đầu.

Theo Sputnik
Ăn hoa quả thời điểm nào tốt?

Ăn hoa quả thời điểm nào tốt?

GD&TĐ - Hoa quả vô cùng có lợi cho sức khỏe, đó là việc không cần phải bàn cãi. Tuy nhiên, "ăn vào thời điểm nào?" là câu hỏi được không ít người quan tâm.
Với nhiều người, mùa hoa gạo gợi nhiều nỗi niềm thương nhớ.

Hồn làng hoa gạo tháng Ba

GD&TĐ - Những ngày giáp hạt xưa, cũng là những ngày hoa gạo nhuộm đỏ cả một vùng quê nghèo heo hút.
Trường Tiểu học Thịnh Quang (Hà Nội) tập huấn Mô-đun 1 chương trình giáo dục phổ thông. Ảnh: INT

Thay đổi từ hiệu trưởng

GD&TĐ - Dùng công nghệ để tạo môi trường làm việc minh bạch, hữu ích cho nhân viên và ngôi trường mình quản lý là những điều kiện cần của hiệu trưởng.