Mỹ cảnh giác cao độ sau cuộc tấn công của Israel vào Syria

GD&TĐ - Một quan chức Mỹ cho biết Mỹ đang trong tình trạng cảnh giác cao độ và chuẩn bị cho một cuộc tấn công có thể xảy ra của Iran.

Tòa nhà Quốc hội Mỹ trên Đồi Capitol. (Ảnh: Reuters)
Tòa nhà Quốc hội Mỹ trên Đồi Capitol. (Ảnh: Reuters)

“Chúng tôi chắc chắn đang ở trạng thái cảnh giác cao độ”, quan chức này nói khi xác nhận một báo cáo của CNN cho biết một cuộc tấn công có thể xảy ra vào tuần tới.

Các máy bay chiến đấu được cho là của Israel đã ném bom đại sứ quán Iran ở Damascus hôm 1/4 trong một cuộc tấn công làm chết một chỉ huy quân sự Iran và đánh dấu sự leo thang lớn trong cuộc chiến của Israel với các đối thủ trong khu vực.

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết 7 cố vấn quân sự Iran đã thiệt mạng trong cuộc tấn công, gồm chỉ huy cấp cao của Lực lượng Quds Mohammad Reza Zahedi.

Iran cho biết họ có quyền đáp trả vụ tấn công trên.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thảo luận về mối đe dọa từ Iran trong cuộc điện đàm hôm 4/4 với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.

Một quan chức cấp cao của chính quyền Biden cho biết: “Các nhóm của chúng tôi đã liên lạc thường xuyên và liên tục kể từ đó. Mỹ hoàn toàn ủng hộ việc bảo vệ Israel trước các mối đe dọa từ Iran”.

Theo Reuters

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tuyển Việt Nam bảo vệ thành công ngôi vương Đông Nam Á.

Báo Anh gọi tuyển Việt Nam là ‘vua ở Đông Nam Á'

GD&TĐ - Trang ESPN dành nhiều lời khen cho đội tuyển Việt Nam sau khi thầy trò HLV Kim Sang-sik bảo vệ thành công chức vô địch ASEAN Cup 2026, đồng thời tiếp tục khẳng định vị thế hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

Bất động sản Thông tin Vinhomes Saigon Park mới nhất Vinhomes Sai Gon Park Địa chỉ mua nước hoa chính hãng Tprofumo.com