Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Quần đảo Trường Sa lần đầu tiên lên lịch

H.N - 17/10/2018, 19:28 GMT+7 | Văn hóa
Nhiều khách tham quan thích thú với bộ lịch trưng bày tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (Q.1,TPHCM)Nhiều khách tham quan thích thú với bộ lịch trưng bày tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (Q.1,TPHCM)

Đây là bộ lịch đầu tiên chuyển tải khá chi tiết và toàn cảnh quần đảo Trường Sa trên 53 trang lịch tuần. Mỗi tờ lịch là những hình ảnh đẹp về 21 điểm đảo, các nhà giàn, chiến sĩ và người dân tại Trường Sa, trong đó có những tác phẩm của nhiếp ảnh gia Nguyễn Á và cán bộ chiến sĩ công tác tại Trường Sa thực hiện.

Giám đốc Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM Đinh Thị Thanh Thủy cho biết: Đưa hình ảnh Trường Sa vào lịch là một ý tưởng độc đáo. Đây không chỉ là một quyển lịch thông thường, mà là một ấn phẩm văn hóa chuyển tải tinh thần vì biển đảo quê hương. Những ai chưa biết nhiều về Trường Sa trưng quyển lịch này trong nhà sẽ được tìm hiểu khá chi tiết về quần đảo này.

Tại lễ ra mắt bộ lịch, ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam chia sẻ: “Lịch Xuân Phương Nam có cách làm mới, nhiều sáng tạo. Có thể nói, qua bộ lịch “Trường Sa trong trái tim tôi”, Nguyễn Hà Quốc Anh - Giám đốc Công ty Lịch Xuân Phương Nam cùng ê kíp thực hiện đã nỗ lực đưa Trường Sa vào từng gia đình. Bộ lịch không chỉ đẹp mà chứa đựng thông điệp ý nghĩa, khơi gợi tình yêu quê hương, biển đảo”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm