“Quái vật” cá trê lớn nhất thế giới

Với cân nặng và chiều dài vượt trội so với những con cá trê từng bắt được trước đây, con cá trê khổng lồ này được đánh giá là con cá trê lớn nhất thế giới.
“Quái vật” cá trê lớn nhất thế giới

Với kỷ lục dài 2,4 m và nặng 100 kg, con cá trê bạch tạng khổng lồ do ông Tom Herron (người Anh) câu được trên sông Segre (Tây Ban Nha) hiện đang được cân nhắc là con cá trê lớn nhất từng được ghi nhận trên thế giới.

Cán bộ hưu trí 68 tuổi sống tại thị trấn Launceston (Cornwall, Anh Quốc) này đã phải chiến đấu với con cá "quái vật" trong vòng 40 phút mới lôi được nó lên bờ. 

Ông Herron bắt được nó ở khúc sông sâu có chiều ngang vào khoảng 100 m. Khi mới chỉ nhìn thấy đầu con cá trê nhô lên khỏi mặt nước, ông Herron ước tính vòng thân của nó có thể đạt tới 1 m.

Sau khi cân đo và chụp ảnh xong xuôi với chiến tích của mình, ông Herron và nhóm bạn cũng đã thả con cá trê khổng lồ xuống sông. Do đây là một cá thể hiếm nên trong quá trình đem con cá lên bờ, nhóm câu của ông Herron phải ước lượng thời gian chính xác để đảm bảo đủ oxy trong phổi cho nó.

Đây là chuyến đi câu thứ ba trong hành trình câu cá của ông Herron. Tuy nhiên, do tuổi đã cao nên ông tuyên bố, đây cũng có thể là chuyến đi câu cuối cùng của mình.

“Quái vật” cá trê lớn nhất thế giới ảnh 1

Ông Herron chụp ảnh cùng con cá trê bạch tạng khổng lồ.

Một chuyên gia về cá có kinh nghiệm câu cá lâu năm tại Tour Catmaster cho biết, trước đó cũng đã có một vài người câu được cá trê khổng lồ nhưng rất hiếm con có thể chạm tới mốc 90 kg. Hơn thế, cá trê bạch tạng với kích thước lớn trên 2 m rất ít được tìm thấy trong tự nhiên.

Theo kenh14.vn
Dù chưa được giao đất nhưng Công ty Cổ phần xây dựng hạ tầng Đại Phong đã tự ý xây dựng một số hạng mục công trình tại cụm công nghiệp Yên Dương.

Trách nhiệm thuộc về ai?

GD&TĐ - Lãnh đạo tỉnh Nam Định đã chuyển mục đích sử dụng đất lúa khi chưa xin ý kiến chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ.