Quá vãng... “Một túp lều tranh“

Chúng tôi yêu nhau, gia đình tôi chê anh nghèo nên tôi đành phải bỏ anh trong im lặng.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sau khi chia tay 4 năm, bây giờ 2 đứa gặp lại, cảm giác dường như không thể sống thiếu nhau. Vấn đề cốt yếu ở đây là ngày xưa mẹ tôi chê anh nghèo, muốn tôi lấy chồng giàu sang để lo cho ba mẹ, nhưng tôi không muốn vì tin rằng có tình yêu và điều kiện thì sẽ làm nên tất cả.

Bây giờ gia đình anh chuẩn bị đi Mỹ. Chúng tôi muốn kết hôn để ổn định cuộc sống và lo cho gia đình. Nhưng ba mẹ và anh chị tôi cứ khăng khăng phải có điều gì đó đảm bảo để chứng minh 2 đứa có thể tự lo cho cuộc sống. 

Từ trong thâm tâm tôi biết rằng trên đời này chẳng ai yêu tôi bằng anh ấy cả. Còn việc kinh tế thì 2 đứa đã có kế hoạch. Tôi phải làm sao để ba mẹ hiểu và chấp nhận?

Mẹ nói rằng sẽ từ mặt nếu tôi lấy anh. Bản thân tôi không muốn làm mẹ buồn mà muốn nhận được sự quan tâm chúc phúc của gia đình. Tôi sợ mang tiếng bỏ nhà theo trai. Anh bảo sẵn sàng cho tôi tất cả. Tôi không muốn phải chia xa lần nữa. Bây giờ tôi không biết nên làm gì? (Thao Vy).

Trả lời:

Chào Thảo Vy,

Đọc thư, tôi cảm nhận được tình yêu của bạn và chàng trai kia rất sâu đậm. Cả hai từng chia tay, xa cách 4 năm nhưng vẫn giữ được tình yêu dành cho nhau. 

Đến bây giờ gặp lại, các bạn vẫn yêu nhau say đắm dường như không thể sống thiếu nhau. Ít nhất cả 2 bạn đều xứng đáng được một điểm cộng cho sự bền vững trong tình yêu.

Rõ ràng, mong muốn con cái cưới một người chồng có điều kiện về vật chất đủ để đảm bảo cuộc sống sau này cũng là điều hết sức chính đáng. Đặc biệt, người mẹ từng trải hiểu được vai trò của vật chất trong việc đảm bảo cuộc sống hạnh phúc gia đình.

Chắc hẳn bạn cùng đồng tình với tôi rằng trong cuộc sống hôm nay có thể tiền không mang lại hạnh phúc, nhưng muốn có hạnh phúc không thể không có tiền. 

Ngay cả hai nhân vật Jame và Della trong truyện ngắn nổi tiếng Món quà Giáng sinh của nhà văn Henry (Mỹ) muốn đem lại một niềm vui nhỏ cho nhau trong ngày Noel cũng cần phải có tiền. Vì vậy chuyện một túp lều tranh hai trái tim vàng khó mà tồn tại dài lâu trong đời sống với bao áp lực cơm áo gạo tiền hôm nay.

Nói như vậy, không có nghĩa là bạn phải nghe lời mẹ để nhắm mắt lấy một đại gia nào đó. Vấn đề nằm ở chỗ có vẻ như chàng trai của bạn chưa thể chứng tỏ khả năng đảm bảo cuộc sống gia đình sau này đủ để mẹ bạn tin tưởng. 

Bạn cần phải hiểu rằng không phải mẹ bạn muốn con gái phải chọn chồng giàu sang, mà họ chỉ mong bạn có được một tấm chồng có công ăn chuyện làm ổn định, có thu nhập đảm bảo những yêu cầu cơ bản của cuộc sống.

Vậy thì câu hỏi đặt ra với 2 bạn là trong suốt thời gian qua, khi yêu nhau, các bạn đã đạt được sự ổn định đó chưa? Qua thư bạn kể, có vẻ như anh ấy chưa kiếm được một nghề nghiệp ổn định đủ để tạo niềm tin cho những người thân yêu của bạn. 

Bạn kể rằng 2 người đã có kế hoạch, nhưng thực tế từ kế hoạch đến thực hiện vẫn còn một khoảng cách rất lớn. Mà tâm lý chung của các bậc cha mẹ là phải nhìn tận mắt mới tin được, còn kế hoạch cũng chỉ là kế hoạch nếu nó chưa được hiện thực hóa.

Thế thì việc cần giải quyết của các bạn là biến những kế hoạch đã dự định thành hành động thực tế có sức thuyết phục hết sức rõ ràng. Bạn nói rằng anh ấy rất yêu bạn và “sẵn sàng cho tôi tất cả”. Vậy thì hãy nói với chàng cho bạn một hành động cụ thể để lấy đó làm cơ sở thuyết phục niềm tin của gia đình.

Mọi chuyện chỉ đơn giản thế thôi: Hãy tạo niềm tin cho mẹ, chị, người thân của bạn, khi đã tin thì họ sẽ chấp nhận chuyện tình của bạn. Giải pháp đã có, thực hiện hay không là do 2 bạn quyết định. 

Chúc các bạn nhanh chóng tạo được niềm tin với gia đình mình.

Theo Vnexpress
Hệ thống Patriot PAC 3.

Patriot sắp thay đổi cục diện?

GD&TĐ -Việc kíp trắc thủ Ukraine hoàn thành sớm khóa huấn luyện vận hành hệ thống Patriot tại Mỹ đang mang lại rất nhiều hy vọng cho Kiev.
Giáo viên người nước ngoài dạy tiếng Anh cho trẻ Trường Mầm non Hoa Thạch Thảo.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em phố núi Kon Tum

GD&TĐ - Bậc mầm non là độ tuổi 'vàng' để học tiếng Anh. Nhiều trường tại Kon Tum đã triển khai dạy học, giờ ngoại khóa để nâng cao vốn từ cho HS.