Quá trình nhổ răng khôn diễn ra như thế nào

Nhổ răng khôn là quá trình phức tạp đòi hỏi nha sĩ phải thực hiện nhiều công đoạn và có thể khiến người yếu bóng vía sợ hãi.

Mô phỏng quá trình nhổ răng khôn. Ảnh:Imgur.
Mô phỏng quá trình nhổ răng khôn. Ảnh:Imgur.

Nếu đã nhổ răng khôn, hẳn bạn cảm thấy may mắn vì thoát khỏi cơn ác mộng. Răng khôn là răng hàm nằm sâu nhất trong miệng, đồng thời là một trong những phần cơ thể vô dụng nhất của con người.

Theo Medical Daily, phần lớn trường hợp, răng khôn bị kẹt một phần hoặc hoàn toàn dưới lợi nên khó tiếp cận, tạo thành nơi phát triển lý tưởng cho vi khuẩn dẫn đến hàng loạt vấn đề như đau nhức, viêm nhiễm, sâu răng. Đây là lý do khiến các nha sĩ khuyên chúng ta nên nhổ răng khôn.

Để loại bỏ răng khôn, nha sĩ cần mở một đường ở lợi, lấy phần xương chặn gốc răng rồi gắp từng phần chân răng ra sau đó sẽ vệ sinh và khâu.

Quá trình nhổ răng khôn tương đối nhanh chóng nhưng chắc chắn gây đau đớn. Bệnh nhân được gây tê một phần hoặc toàn bộ. Với những người có răng khôn mọc thẳng, các công đoạn này có thể diễn ra đơn giản hơn. 

Dù bạn có ghét nhổ răng đến đâu, nhổ răng khôn vẫn là điều nên làm để bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Theo VnExpress
Tác nhân chính gây đau mắt đỏ tại TPHCM là biến thể virus Coxsackie A24. Ảnh minh họa

'Thủ phạm' gây đau mắt đỏ

GD&TĐ - Biểu hiện thường gặp nhất khi bị đau mắt đỏ do virus Coxsackie A24 là viêm kết mạc xuất huyết, mắt đỏ nhiều, có đốm máu ở phần kết mạc.