Quả cầu rắn lúc nhúc cuộn tròn bên vệ đường ở Mỹ

Một người đi bộ bắt gặp cảnh tượng kỳ lạ khi những con rắn nước cuộn tròn quanh mình nhau tạo thành một quả cầu bên cạnh đường mòn ở North Carolina, Mỹ.
Quả cầu rắn lúc nhúc cuộn tròn bên vệ đường ở Mỹ

Christine Proffitt chụp hình quả cầu rắn khi đi bộ dọc theo một con lạch ở Charlotte, North Carolina hôm 17/4, theo Earth Touch News. Theo Jeffrey Beane, quản lý bộ sưu tập bò sát ở Bảo tàng Khoa học Tự nhiên North Carolina, những con rắn thực chất đang tìm cách giao phối.

"Đó là hành vi khá phổ biến ở loài rắn nước. Con cái tiết ra pheromone, những con đực lần theo và tìm ra chúng. Thỉnh thoảng, bạn sẽ thấy nhiều con đực tìm cách giao phối với một con cái cùng lúc", Beane cho biết.

Khoảng thời gian này trong năm là lúc những con rắn nước phương bắc không có nọc độc phổ biến ở Charlotte xuất hiện sau khi nghỉ đông. Sau hành vi cuộn tròn thành quả cầu, con đực và cái sẽ tách ra theo những hướng riêng. Con cái sẽ sinh con non vào cuối mùa hè và chu kỳ tiếp tục lặp lại trong năm sau.

Trong suốt mùa giao phối, loài rắn không tỏ ra hung dữ như bình thường. "Nếu bạn quấy rầy hoặc chọc vào rắn nước, chúng sẽ cắn bạn nhưng đó không phải là sự hung dữ mà là bản năng tự vệ", Beane nói. Theo Beane, chúng sẽ không đuổi theo và tấn công người mà không có lý do.

Theo VnExpress