Quảng Bình: Xét nghiệm SARS-CoV-2 tất cả nhân viên nhà hàng, quán ăn dọc Quốc lộ 1

GD&TĐ - Ngày 27/6,Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho nhân viên các nhà hàng, quán ăn dọc tuyến Quốc lộ 1, thuộc địa phận huyện Quảng Trạch.
Người làm việc tại nhà hàng, quán ăn dọc tuyến quốc lộ 1, địa phận huyện Quảng Trạch được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2
Người làm việc tại nhà hàng, quán ăn dọc tuyến quốc lộ 1, địa phận huyện Quảng Trạch được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2

Cụ thể, trong ngày 26/6 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Bình đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho nhân viên, người làm việc tại các nhà hàng, quán ăn dọc tuyến Quốc lộ 1 đoạn từ xã Quảng Phú đến hết địa phận xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch.

Việc triển khai lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 này là hoạt động nằm trong kế hoạch giám sát cộng đồng của tỉnh nhằm chủ động phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh quá trình lấy mẫu, cán bộ y tế đã lồng ghép việc tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt “5K”, trong đó chú trọng đeo khẩu trang để phòng, chống dịch bệnh.

Trong ngày hôm nay 27/6,  CDC đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho nhân viên các nhà hàng, quán ăn dọc tuyến Quốc lộ 1 từ ngã ba đường tránh lũ (Hưng Thủy) đến hết địa phận xã Sen Thủy, Lệ Thủy.

Trước đó, ngày 25/6, UBND tỉnh Quảng Bình đã ban hành công văn về việc tăng cường quản lý phương tiện vận tải và nhà hàng, quán ăn dọc các tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh.

Theo đó, chỉ cho phép các nhà hàng, quán ăn dọc các tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh, bán hàng cho các phương tiện vận tải liên tỉnh đóng gói, hộp mang đi.

Nàng công chúa Mỹ Duyên và 5 hoàng tử.

Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai

GD&TĐ - Đó là vở kịch mới của sân khấu Idecaf (số 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) sẽ được mở màn bằng hai suất diễn ngày 27 và 28/5.
Messi chính thức chia tay PSG

Messi chính thức chia tay PSG

GD&TĐ - Tháng ngày phiêu lưu của siêu sao Lionel Messi tại đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã chính thức khép lại.