Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Phương thức tuyển sinh đại học mới của Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội

Minh Tư - 22/03/2019, 14:19 GMT+7 | Giáo dục

Cụ thể, thay vì những năm trước phương thức xét tuyển được thực hiện qua xét điểm học bạ lớp 12 THPT (hoặc tương đương) với các tổ hợp: Toán+ Sinh học; Ngữ văn + Sinh học. Năm nay Nhà trường mở rộng tổ hợp xét học bạ lớp 12, tạo điều kiện cho thí sinh có thêm nhiều cơ hội lựa chọn phù hợp với học lực của mình đó là các tổ hợp: Toán + Sinh học; Ngữ văn + Sinh học; Toán + Giáo dục công dân; Ngữ văn + Giáo dục công dân. Kết hợp với thi năng khiếu TDTT gồm: Bật xa tại chỗ; chạy 100m (hoặc chạy nhanh khéo).

Vùng tuyển cũng được thực hiện mở rộng trên toàn quốc.

Ngưỡng điểm đầu vào như sau:

- Tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương);

- Có sức khỏe tốt, chiều cao với nam từ 1,62m; nữ từ 1,52m trở lên;

- Điểm thi năng khiếu TDTT: Đạt từ 6,0 trở lên;

- Tổng điểm trung bình của 2 môn học lớp 12 THPT (hoặc tương đương) trong tổ hợp đăng ký xét tuyển đạt 13,0 trở lên. (Đối với thí sinh là Vận động viên Cấp 1, Kiện tướng, Vận động viên đã từng đạt huy chương tại Hội khỏe Phù Đổng, các giải trẻ quốc gia và quốc tế, hoặc giải vô địch quốc gia, quốc tế đạt 10,0 trở lên).

Đối với diện tuyển thẳng là những thí sinh đã tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương) tham gia Đội tuyển quốc gia, được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ thi đấu trong các giải quốc tế chính thức bao gồm: Giải vô địch thế giới; Cúp thế giới; Thế vận hội Olympic, Đại hội thể thao Châu Á; Cúp Châu Á; Giải vô địch Đông Nam Á; Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Gmes); Cup Đông Nam Á

Đối với diện ưu tiên xét tuyển là những thí sinh đoạt Huy chương tại các giải vô địch thể thao hạng nhất quốc gia tổ chức một lần trong năm hoặc được Tổng cục Thể dục Thể thao có quyết định công nhận là Kiện tướng quốc gia, hoặc Giấy chứng nhận huy chương

Thời gian thi năng khiếu được tổ chức vào các đợt:

- Đợt 1: Ngày 12-13/7/2019

- Đợt 2: Ngày 12-13/8/2019

- Đợt 3: Ngày 12-13/9/2019

- Đợt bổ sung: tháng 11, 12/2019 và đợt tổ chức tại địa phương vào tháng 4-5/2019

Các chế độ đãi ngộ được Nhà trường cam kết:

Hướng dẫn thi năng khiếu TDTT; bố trí chỗ ở miễn phí cho thí sinh và phụ huynh;

Sinh viên không phải đóng học phí trong quá trình đào tạo và được xét cấp học bổng theo kết quả học tập, hoặc được cử đi du học tại nước ngoài. Sau khi tốt nghiệp được tư vấn, giới thiệu việc làm tại các trường học, các Sở Văn hóa-Thể thao, các Trung tâm TDTT; các Trung tâm và Câu lạc bộ thể hình, các Trung tâm phục hồi chức năng và chăm sóc sức khỏe, Yoga, GYM, Boxing, công ty Tổ chức sự kiện... .và được phép dự thi tuyển sinh đào tạo trình độ Thạc sĩ Giáo dục học tại trường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm