Phú Yên: Sắp xếp, giãn cách chỗ ngồi của thí sinh thi tốt nghiệp THPT

Phú Yên: Sắp xếp, giãn cách chỗ ngồi của thí sinh thi tốt nghiệp THPT

Theo đó, Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên yêu cầu các trường THCS và THPT, trường THPT và các cơ sở giáo dục  thường xuyên - có thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 thông báo triệu tập và yêu cầu bắt buộc thí sinh và cán bộ làm công tác thi ở tất cả các khâu của kỳ thi do đơn vị quản lý kê khai đầy đủ nội dung tại phiếu khai báo y tế. 

Sau đó nhà trường tập hợp lại gửi Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn. Thời gian hoàn thành chậm nhất trong ngày 5/8/2020.

Phổ biến cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi và thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 do đơn vị quản lý biết, thực hiện: phải đeo khẩu trang đúng quy định khi thực hiện nhiệm vụ các khâu của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Rửa tay bằng dung dịch rửa tay khô sát khuẩn và đo thân nhiệt trước khi vào bên trong điểm thi.

Nhắc nhở thí sinh không tập trung trao đổi, giữ khoảng cách tiếp xúc phù hợp trong thời gian trước, sau khi thi xong từng buổi thi.

Đối với các trường đặt điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tổ chức các hoạt động quét dọn toàn bộ điểm thi, đặc biệt lau chùi vệ sinh lại các bàn, ghế, phòng thi, phòng hội đồng, phòng trực,... của điểm thi đảm bảo sạch sẽ.

Sắp xếp, giãn cách chỗ ngồi của thí sinh trong phòng thi (24 học sinh/phòng), bố trí đầy đủ phòng thi dự bị. Trong đó, có phòng thi dự bị dành cho các thí sinh thuộc diện F2.

Trang bị trước cổng điểm thi, mỗi bên 2 dãy bàn có đầy đủ dung dịch rửa sát khuẩn để thí sinh và cán bộ làm công tác coi thi rửa tay sát khuẩn trước khi vào bên trong điểm thi. Bên trong điểm thi, bố trí thêm một số khu vực rửa tay có đầy đủ và phòng, nước sạch.

Phối hợp với Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ điểm thi (việc phun khử khuẩn do Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố thực hiện).

Sở GD&ĐT sẽ hỗ trợ kinh phí mua dung dịch sát khuẩn và xà phòng rửa tay theo quy định tại các điểm thi.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên cũng đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ làm công tác bảo vệ thi ở tất cả các điểm thi kê khai đầy đủ nội dung tại phiếu khai báo y tế, sau đó tập hợp lại gửi Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn. Thời gian hoàn thành trước ngày 05/8/2020.

Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh sẽ kiểm tra việc triển khai các biện pháp trên tại tất cả các điểm thi trước ngày thi tốt nghiệp THPT.

Ảnh minh họa/INT

Hỗn loạn còn tiếp diễn?

GD&TĐ - Sức nóng phản đối trên chính trường đã lan rộng ra đường phố khi nhiều người Pháp xuống đường biểu tình để phản đối việc tăng tuổi nghỉ hưu.
Học viên thực hành thi lái xe trên sa hình.

Người 'mù chữ' có… bằng lái xe

GD&TĐ -Không biết đọc, viết nên rất nhiều đồng bào vùng cao phải tham gia giao thông 'chui' trong suốt thời gian dài bởi không đủ điều kiện thi và cấp GPLX.
Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

GD&TĐ - Chuyên gia bệnh viện Trung ương quân đội 108 khuyến cáo những loại thực phẩm được khuyên dùng trong chế độ ăn người bệnh Thalassemia.