Phú Thọ tìm căn nguyên để giải bài toán lao động cho doanh nghiệp Hàn Quốc

GD&TĐ - Chiều 28/8, tại phường Vĩnh Phúc (tỉnh Phú Thọ) diễn ra Hội nghị hợp tác cung ứng lao động giữa Sở Nội vụ và Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc.

Hội nghị nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong kết nối cung cầu nhân lực.
Hội nghị nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong kết nối cung cầu nhân lực.

Đây là hội nghị đầu tiên của tỉnh Phú Thọ nhằm cụ thể hóa tinh thần chỉ đạo của Đảng và Nhà nước về hỗ trợ doanh nghiệp trong kết nối cung cầu nhân lực, tháo gỡ khó khăn tuyển dụng, hướng tới sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và địa phương.

Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Trần Việt Cường - Ủy viên BTV Tỉnh ủy Phú Thọ, Giám đốc Sở Nội vụ; ông Nguyễn Khắc Hiếu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lee Jong Young - Chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp Hàn Quốc cùng đại diện một số Sở, ngành, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Gỡ điểm nghẽn về lao động

Thông tin tại hội nghị, ông Trần Việt Cường – Giám đốc Sở Nội vụ Phú Thọ cho biết: Việc hợp nhất tỉnh đã mở ra không gian, dư địa phát triển mới với diện tích đứng thứ 15, dân số đứng thứ 11, quy mô kinh tế đứng thứ 6 cả nước. Tỉnh có khoảng 2,2 triệu người trong độ tuổi lao động.

tvc.jpg
Ông Trần Việt Cường phát biểu khai mạc hội nghị.

Trên địa bàn tỉnh hiện có 5 trường đại học (2 thuộc tỉnh, 3 thuộc Bộ, ngành Trung ương), 43 cơ sở GDNN (20 cao đẳng, 12 trung cấp, 11 trung tâm), 29 trung tâm GDNN – GDTX và 1 trường CĐSP Hòa Bình đào tạo nghề. Quy mô đào tạo bình quân hằng năm đạt 35.255 đại học và 64.710 học viên GDNN. Năm 2024 có 64.295 học sinh, sinh viên tốt nghiệp; 6 tháng đầu 2025 có 23.211 em, chủ yếu ngành sức khỏe, công nghiệp, dịch vụ.

Tính đến giữa năm 2025, toàn tỉnh Phú Thọ có 574.703 lao động đang làm việc tại 23.258 doanh nghiệp. Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 73,3%, trong đó có bằng cấp, chứng chỉ là 34,6%. Mức lương bình quân qua các kênh cung ứng đạt khoảng 7,7 triệu đồng/người/tháng.

Hệ thống đầu mối cung ứng hiện có 3 Trung tâm Dịch vụ việc làm khu vực, 10 doanh nghiệp dịch vụ việc làm và 20 doanh nghiệp cho thuê lại lao động, đã cung ứng tổng cộng 10.674 lao động.

img-7767.jpg
Ông Lee Jong Young - Chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp Hàn Quốc phát biểu tại hội nghị.

Tuy nhiên, nhu cầu tuyển dụng lao động trong quý IV/2025 vẫn rất lớn, ước tính vượt 40.000 người. Riêng 26 doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động trên địa bàn cần tới 4.930 lao động, chủ yếu trong các ngành dệt may, da giày, linh kiện điện tử, vật liệu xây dựng. Thực tế này cho thấy nguồn nhân lực hiện tại vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu tăng trưởng sản xuất.

Điểm nghẽn chính là sự thiếu kết nối chặt chẽ giữa các đơn vị cung ứng và doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp chỉ tuyển thời vụ số lượng lớn khi có đơn hàng gấp, khiến cơ quan quản lý và đơn vị cung ứng khó chủ động xây dựng kế hoạch dài hạn. Ngoài ra, hiện tượng lao động thường xuyên dịch chuyển sang các địa phương khác đã tạo áp lực lớn cho các doanh nghiệp trong tỉnh.

ttdvvl.jpg
Đại diện Trung tâm dịch vụ việc làm Vĩnh Phúc trao đổi tại hội nghị.

Về phía Hiệp hội các doanh nghiệp Hàn Quốc, ông Lee Jong Young cho biết: Việc thiếu hụt nguồn lao động đang diễn ra tại nhiều địa phương trong đó có Phú Thọ và Bắc Giang. Tuy nhiên, sự thiếu hụt này không phải do thiếu nguồn cung mà nhiều lao động có xu hướng chuyển từ dài hạn sang thời vụ gây khó khăn cho doanh nghiệp. Qua hội nghị ngày hôm nay, Sở Nội vụ có thể làm 1 cuộc khảo sát để tìm nguyên nhân khó khăn trong tuyển dụng lao động và các đơn vị cung ứng cần đưa ra ý kiến thẳng thắn để cùng giải quyết vấn đề hướng tới sự phát triển bền vững.

Trước thực trạng trên, ông Trần Việt Cường nhấn mạnh, hỗ trợ doanh nghiệp là yêu cầu cấp thiết trong thời kỳ hội nhập sâu rộng hiện nay. Trong đó, đầu tiên và cốt lõi là cung ứng lao động đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động. Hội nghị là dịp để các sở, ban, ngành cùng doanh nghiệp cung ứng, sử dụng lao động trao đổi, đưa ra những giải pháp, kế hoạch cung ứng lao động kịp thời, đảm bảo số lượng, thời gian và chất lượng, giúp doanh nghiệp ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh.

Cam kết rõ, việc làm mở rộng

Tại Hội nghị, các bên đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác, đặt nền móng cho việc kết nối cung cầu lao động bền vững. Theo đó, Hiệp hội các doanh nghiệp Hàn Quốc cùng Sở Nội vụ và doanh nghiệp cung ứng cam kết chia sẻ thông tin, phối hợp tạo nguồn và cung ứng lao động kịp thời, đảm bảo số lượng và chất lượng.

img-7778.jpg
Đại diện doanh nghiệp Hàn Quốc nêu ý kiến tại hội nghị.

Một cơ chế then chốt được thống nhất là định kỳ trước ngày 20 hằng tháng, các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ gửi nhu cầu tuyển dụng cho các đầu mối Trung tâm Dịch vụ việc làm và doanh nghiệp cung ứng. Công ty Haesung Vina có trách nhiệm tổng hợp kết quả trước ngày 25 của tháng cuối quý để báo cáo về Sở Nội vụ. Nhờ vậy, công tác tuyển dụng được chủ động, minh bạch và hiệu quả hơn.

Đánh giá cao tầm quan trọng của hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Nguyễn Khắc Hiếu nêu rõ: Hội nghị này sẽ tạo tiền đề cho việc xây dựng, hình thành và phát triển cơ chế hợp tác một cách chặt chẽ, bền vững và hiệu quả giữa các Trung tâm Dịch vụ việc làm, các doanh nghiệp cung ứng với doanh nghiệp trong Hiệp hội.

a-hieu.jpg
Ông Nguyễn Khắc Hiếu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Ông Nguyễn Khắc Hiếu khẳng định, tỉnh Phú Thọ sau sáp nhập không thiếu lao động nhưng giữa đơn vị sử dụng và công ty cung ứng chưa tìm được tiếng nói chung. Về phía người lao động, họ cần môi trường phù hợp nên cần quan tâm đến yếu tố về văn hóa, thói quen ngay từ khi tuyên truyền, tư vấn tuyển dụng. Ngoài cơ chế về vật, chất cần quan tâm về mặt tinh thần để người lao động gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Qua hội nghị này, UBND tỉnh sẽ có văn bản yêu cầu các cơ quan liên quan thực hiện rà soát, đánh giá tình hình lao động, nhu cầu lao động và làm tốt công tác phân luồng để có giải pháp đào tạo lao động chất lượng cao cung ứng cho doanh nghiệp.

ky.jpg
Các đơn vị ký kết hợp tác.

Để nâng cao hiệu quả cân đối cung cầu lao động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đề nghị các bên liên quan triển khai nhiều giải pháp đồng bộ. Trong đó, Sở Nội vụ cần tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp tuyển dụng cả về số lượng và chất lượng, nắm bắt kịp thời tình hình sử dụng lao động, tăng cường giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, tham mưu kế hoạch phát triển nguồn nhân lực và đẩy mạnh tuyên truyền chính sách.

Ban Quản lý các Khu công nghiệp và Trung tâm Xúc tiến đầu tư phối hợp hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp bảo đảm đúng quy định. Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc phải có kế hoạch tuyển dụng dài hạn, điều chỉnh lương, phúc lợi để giữ chân lao động. Các Trung tâm dịch vụ việc làm, doanh nghiệp cung ứng cần chủ động tạo nguồn, ký kết hợp đồng cung ứng đúng pháp luật. Tất cả các bên phải nhanh chóng triển khai các nội dung cam kết, tạo nền tảng hợp tác lâu dài và bền vững.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp đánh giá cao sự chủ động của tỉnh và Sở Nội vụ trong việc hỗ trợ tuyển dụng và kết nối cung cầu lao động. Đồng thời nêu kiến nghị về tăng cường đào tạo nghề sát thực tiễn, cải thiện chính sách lương, phúc lợi, nhà ở xã hội... để giữ chân người lao động. Doanh nghiệp cũng mong muốn thông tin thị trường lao động được minh bạch hơn để các đơn vị tìm được tiếng nói chung trong việc tuyển dụng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ