Phu nhân ông Tập hát trong chuyến thăm Mỹ

Đệ nhất phu nhân Bành Lệ Viện chỉ dẫn cho một sinh viên thanh nhạc cách hát bài dân ca Trung Quốc khi đến thăm một trong những trường nghệ thuật hàng đầu thế giới ở Mỹ.

Phu nhân ông Tập hát trong chuyến thăm Mỹ
Bành Bà cầm mic chỉ cách hát cho sinh viên trường Juilliard. Ảnh; CNS

Bành Bà cầm mic chỉ cách hát cho sinh viên trường Juilliard. Ảnh: CNS

Theo SCMP, bà Bành, người từng là giọng nữ cao nổi tiếng của quân đội Trung Quốc, đến thăm trường Juilliard ở Trung tâm Nghệ thuật Biểu diễn Lincoln, New York, hôm 28/9. Đây là điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến thăm Mỹ của bà với Chủ tịch Tập Cận Bình.

Các sinh viên trong trường đã biểu diễn nhiều tiết mục chào mừng đệ nhất phu nhân. Trong đó, một nữ sinh khoa thanh nhạc biểu diễn bài dân ca Trung Quốc Xiao He Tang Shui (tạm dịch là "Con suối nhỏ gợn sóng") và được bà Bành trực tiếp chỉ dẫn cách hát.

"Điều ấn tượng nhất là bà ấy rất chân thành và gần gũi. Tôi rất biết ơn sự chỉ dẫn kiên nhẫn của bà ấy", Liv Redpath, nữ sinh biểu diễn bài hát, nói.

Redpath cho hay cô đã nhờ một sinh viên người Hoa giúp luyện phát âm tiếng Trung và đã nghe đi nghe lại rất nhiều lần bản thu âm bài hát này do bà Bành thể hiện suốt nhiều tuần trước chuyến thăm của bà.

Bà Bành là một trong những người đầu tiên ở đại lục có bằng thạc sĩ về âm nhạc dân tộc tại Nhạc viện Trung Quốc.

Đệ nhất phu nhân 52 tuổi nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trao đổi văn hóa giữa hai quốc gia tại ngôi trường và cho rằng các học sinh nên học hỏi lẫn nhau. Bà cũng chiêm ngưỡng các bản nhạc viết tay của hai nhà soạn nhạc danh tiếng Ludwig van Beethoven và Wolfgang Mozart.

Nhân chuyến thăm này, chủ tịch trường Juilliard, ông Joseph Polisi, đã công bố kế hoạch thành lập chi nhánh trường Juilliard ở thành phố Thiên Tân, Trung Quốc. Trường dự kiến khánh thành vào năm 2018.

Theo vnexpress.net

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Giáo viên Trường THCS Thụy Liên (Thái Thụy, Thái Bình) trong giờ dạy môn Khoa học tự nhiên.

Giúp dạy học hiệu quả môn tích hợp

GD&TĐ - Sau 3 năm triển khai, các nhà trường đã rút ra những kinh nghiệm để triển khai dạy học hiệu quả môn tích hợp, nhất là môn Khoa học tự nhiên.
Minh họa/INT

Lễ hội nhân dân

GD&TĐ - Tuần lễ du lịch Quảng Ngãi năm 2024 sẽ được bắt đầu vào ngày 22/4 tới.