Phu nhân ông Tập hát trong chuyến thăm Mỹ

Đệ nhất phu nhân Bành Lệ Viện chỉ dẫn cho một sinh viên thanh nhạc cách hát bài dân ca Trung Quốc khi đến thăm một trong những trường nghệ thuật hàng đầu thế giới ở Mỹ.
Phu nhân ông Tập hát trong chuyến thăm Mỹ
Bành Bà cầm mic chỉ cách hát cho sinh viên trường Juilliard. Ảnh; CNS

Bành Bà cầm mic chỉ cách hát cho sinh viên trường Juilliard. Ảnh: CNS

Theo SCMP, bà Bành, người từng là giọng nữ cao nổi tiếng của quân đội Trung Quốc, đến thăm trường Juilliard ở Trung tâm Nghệ thuật Biểu diễn Lincoln, New York, hôm 28/9. Đây là điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến thăm Mỹ của bà với Chủ tịch Tập Cận Bình.

Các sinh viên trong trường đã biểu diễn nhiều tiết mục chào mừng đệ nhất phu nhân. Trong đó, một nữ sinh khoa thanh nhạc biểu diễn bài dân ca Trung Quốc Xiao He Tang Shui (tạm dịch là "Con suối nhỏ gợn sóng") và được bà Bành trực tiếp chỉ dẫn cách hát.

"Điều ấn tượng nhất là bà ấy rất chân thành và gần gũi. Tôi rất biết ơn sự chỉ dẫn kiên nhẫn của bà ấy", Liv Redpath, nữ sinh biểu diễn bài hát, nói.

Redpath cho hay cô đã nhờ một sinh viên người Hoa giúp luyện phát âm tiếng Trung và đã nghe đi nghe lại rất nhiều lần bản thu âm bài hát này do bà Bành thể hiện suốt nhiều tuần trước chuyến thăm của bà.

Bà Bành là một trong những người đầu tiên ở đại lục có bằng thạc sĩ về âm nhạc dân tộc tại Nhạc viện Trung Quốc.

Đệ nhất phu nhân 52 tuổi nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trao đổi văn hóa giữa hai quốc gia tại ngôi trường và cho rằng các học sinh nên học hỏi lẫn nhau. Bà cũng chiêm ngưỡng các bản nhạc viết tay của hai nhà soạn nhạc danh tiếng Ludwig van Beethoven và Wolfgang Mozart.

Nhân chuyến thăm này, chủ tịch trường Juilliard, ông Joseph Polisi, đã công bố kế hoạch thành lập chi nhánh trường Juilliard ở thành phố Thiên Tân, Trung Quốc. Trường dự kiến khánh thành vào năm 2018.

Theo vnexpress.net
NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.