“Phòng chống tai nạn, thương tích – Đuối nước” cho các em học sinh trường Tiểu học Quang Trung

“Phòng chống tai nạn, thương tích – Đuối nước” cho các em học sinh trường Tiểu học Quang Trung

Chương trình nhằm giúp các em nâng cao nhận thức về công tác phòng chống chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cũng như thực hiện được các kỹ năng, biết cách ứng phó, phòng tránh tai nạn thương tích cho bản thân giúp các em chủ động hơn trong cuộc sống. được phổ biến thêm các nội dung về phòng tránh đuối nước, cách xử lý khi gặp người bị đuối nước, kỹ năng sơ cấp cứu thông thường khi xảy ra đuối nước ở trẻ em.

Các em đã được giới thiệu, hướng dẫn một số kỹ năng biện pháp phòng tránh té ngã, bỏng; phòng tránh tai nạn do vật sắc nhọn gây ra; phòng tránh ngạt, tai nạn đuối nước ở trẻ em, giúp các em nhận biết được những hành vi xâm hại tình dục, trang bị những kỹ năng ứng phó với xâm hại tình dục,…

Đồng thời, các em học sinh tham gia buổi tập huấn còn được hướng dẫn, thực hành các biện pháp sơ cấp cứu khi gặp người bị tai nạn, đuối nước, từ đó vận dụng vào thực tế để bảo đảm an toàn cho bản thân hoặc trợ giúp người khác.

Qua lớp tập huấn này, các giáo viên, học sinh trong trường nâng cao nhận thức của cộng đồng về công tác phòng chống tai nạn, thương tích, đuối nước ở trẻ em. Ngoài ra, các em học sinh còn được trải nghiệm các hoạt động, trò chơi thực tế, thiết thực, bổ ích thông qua buổi tập huấn.

Đây là hoạt động hết sức thiết thực đối với các em, góp phần tránh những tai nạn thương tâm do đuối nước gây ra. Qua đó, giúp các em có một buổi trải nghiệm thực tế thật vui tươi, bổ ích, lành mạnh.

Một lớp bình dân học vụ ở Hà Nội năm 1945

Từ xóa mù chữ đến xóa mù công nghệ

GD&TĐ - 77 năm trước, những lớp bình dân học vụ đầu tiên ra đời để chống nạn mù chữ. Chỉ một năm sau, lớp học “có 1-0-2” đã tạo nên kỳ tích về xoá mù chữ. Bài học từ những lớp học này vẫn còn giá trị tới ngày nay.
Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cách mạng tháng Tám năm 1945 là biểu tượng sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhân dân cả nước từ chiến khu đến đồng bằng, từ nông thôn đến thành thị đều nhất tề nổi dậy giành chính quyền. Sức mạnh ấy không phải ngẫu nhiên, mà là kết quả hợp thành của nhiều nhân tố.
Sinh viên tình nguyện làm đường giao thông nông thôn tại tỉnh Kiên Giang.

Rộn ràng hoạt động tình nguyện hè

GD&TĐ - Mùa hè đến cũng là lúc màu áo xanh sinh viên tình nguyện rộn ràng tại vùng sâu vùng xa. Bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết, mỗi công trình, phần việc đã đem lại niềm vui cho người dân vùng khó.
Dịp hè, nhiều phụ huynh tại Bà Rịa - Vũng Tàu cho con theo học tại các trung tâm Anh ngữ.

Nâng chất môn tiếng Anh: Đi tìm điểm tựa

GD&TĐ - Từ việc quan tâm của chính quyền, đồng thuận của phụ huynh và nỗ lực của ngành Giáo dục, hoạt động dạy và học Tiếng Anh trong trường phổ thông có chuyển biến với những hiệu ứng tích cực. Nhiều địa phương đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, thể hiện rõ qua các kỳ thi.
Đoàn viên thanh niên hướng dẫn quét mã QR Code để vào ứng dụng Thư viện số - Đọc sách thông minh.

'Thư viện số' kích thích văn hóa đọc

GD&TĐ - Chỉ cần chiếc điện thoại thông minh, sau đó quét mã QR Code, người dân có thể lựa chọn những cuốn sách mà mình ưa thích để đọc. Đây là những đầu sách trong mô hình “Thư viện số - Đọc sách thông minh” do Đoàn Thanh niên phường An Khê (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) thiết kế.
Để tránh rắc rối về sau hãy ngồi lại cân nhắc các thỏa thuận tài chính (hình minh họa).

Bí quyết giúp vợ chồng trẻ quản lý tiền hiệu quả

GD&TĐ - Vấn đề tiền bạc vẫn là nguyên nhân dễ dẫn đến cãi vã giữa các cặp vợ chồng. Quản lý tiền bạc thế nào cho đúng chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là với các cặp vợ chồng mới về chung 1 nhà.