Phối hợp giáo dục kĩ năng sống trong các trường học

Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

Trong đó yêu cầu các đơn vị, tổ chức đã được cấp phép hoạt động giáo dục kĩ năng sống (KNS) liên hệ với các cơ sở giáo dục thống nhất về các nội dung liên quan đến việc phối hợp để dạy kỹ năng sống cho học sinh.

Mọi hoạt động giáo dục KNS cho học sinh phải đảm bảo tuân thủ theo Thông tư số 04/2014/TT-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy định quản lý hoạt động giáo dục KNS, hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa và các văn bản chỉ đạo của các cấp.

Các đơn vị, tổ chức được cấp phép hoạt động giáo dục KNS có trách nhiệm báo cáo phòng GD&ĐT; trực tiếp phối hợp với các trường học xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức hoạt động giáo dục KNS cho học sinh.

Việc giáo dục KNS cho học sinh phải xuất phát từ nhu cầu, nguyện vọng, ý thức tự giác của học sinh và phụ huynh học sinh, không được ép buộc học sinh; đảm bảo không làm ảnh hưởng đến hoạt động chung của nhà trường và học sinh không tham gia. Tuyệt đối không được vi phạm quy định về dạy thêm, học thêm.

Về quản lý tài chính đối với hoạt động giáo dục KNS thực hiện theo Điều 16 của Thông tư 04/2014/TT-BGDĐT ngày 28/02/2014 của Bộ GD&ĐT

Sở GD&ĐT tạo yêu cầu các phòng GD&ĐT huyện/thành phố và các trường học nghiên cứu và xem xét trong điều kiện của đơn vị để phối hợp với các đơn vị, tổ chức được cấp phép triển khai giáo dục KNS cho học sinh.

Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...