Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc

Chiều 16/4, nhân chuyến công tác tại Trung Quốc, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và đoàn công tác của Chính phủ đã đến thăm và nói chuyện thân mật với cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và đoàn công tác của Chính phủ thăm và nói chuyện thân mật với cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc. Ảnh: Hải Minh
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và đoàn công tác của Chính phủ thăm và nói chuyện thân mật với cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc. Ảnh: Hải Minh

Tại buổi gặp mặt, Đại sứ Đặng Minh Khôi đã báo cáo với Phó Thủ tướng và đoàn về kết quả công tác của Đại sứ quán cũng như tình hình của cộng đồng kiều bào, lưu học sinh Việt Nam tại Trung Quốc.

Đại sứ Đặng Minh Khôi cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ, duy trì, thúc đẩy tình hữu nghị truyền thống, quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Thay mặt đoàn, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh biểu dương nỗ lực phấn đấu của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, hoàn thành tốt nhiệm vụ thúc đẩy hợp tác quan hệ hai nước phát triển.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh tầm quan trọng của phiên họp lần thứ 10 của Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam-Trung Quốc lần này với sự tham dự của lãnh đạo các bộ, ngành và địa phương hai nước.

Theo đó, hai bên sẽ tập trung kiểm điểm tình hình hợp tác từ sau Phiên họp lần thứ 9 đến nay; trao đổi phương hướng, biện pháp thúc đẩy thực hiện các thỏa thuận và nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước…

Quan hệ Việt Nam-Trung Quốc thời gian qua tiếp tục xu thế phát triển tích cực cả về chính trị, kinh tế và giao lưu giữa hai nước.

Về chính trị, lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước duy trì tiếp xúc song phương thường xuyên, đạt nhận thức chung quan trọng về việc tiếp tục thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Trung Quốc phát triển ổn định, lành mạnh.

Tỷ lệ nhập siêu của Việt Nam với Trung Quốc đã giảm 14% trong năm 2016 nhờ xuất khẩu nông sản tăng. Tính đến tháng 3/2017, Trung Quốc có hơn 1.600 dự án đầu tư tại Việt Nam, đứng thứ 8 trong số các nhà đầu tư nước ngoài.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc ảnh 1
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nói chuyện với các họa sĩ của chương trình Mỹ thuật Việt Nam và Ngoại giao văn hóa. Ảnh: VGP/Hải Minh

Hợp tác du lịch có bước tiến tích cực. Việt Nam đón 2,7 triệu du khách Trung Quốc năm 2016. Trong 3 tháng đầu năm 2017, đã có gần 1 triệu khách du lịch Trung Quốc thăm Việt Nam.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc vinh dự là cơ quan đại diện nước ngoài đầu tiên của Việt Nam đón nhận một số bức tranh do Phó Thủ tướng và Chương trình Mỹ thuật Việt Nam và Ngoại giao văn hóa trao tặng.

Hoạ sĩ Đào Liên Hương, Trưởng Ban vận động Chương trình cho biết Chương trình Mỹ thuật Việt Nam và Ngoại giao văn hóa được khởi động cách đây hơn 1 tháng với  mong muốn góp một quỹ tranh để giúp cho việc làm đẹp một số sứ quán trên thế giới. 

Nhóm đã vận động và quyên góp được hơn 60 bức tranh với mong muốn giúp trang trí các đại sứ quán ngày càng đẹp hơn. 

Hoạ sĩ Đào Liên Hương cũng cho biết chương trình sẽ phối hợp với Bộ Ngoại giao nhằm triển khai thêm những sáng kiến của các hoạt sĩ Việt Nam trong thời gian tới, đặc biệt gắn liền với các sự kiện của Năm APEC Việt Nam 2017.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh mong muốn các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài sắp xếp, bố trí không gian mỹ thuật để trưng bày, quảng bá mỹ thuật Việt Nam.

Theo baochinhphu
Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

GD&TĐ - Làm cách nào để chuột không vào nhà? Làm thế nào khi sợ mùi hóa chất từ băng phiến và thuốc diệt chuột? Làm thế nào để đuổi chuột thân thiện môi trường? Hãy tham khảo mẹo sau đây nhé:
Ảnh minh họa.

Quảng Trị: Lại xảy ra phá rừng ở huyện vùng cao Đakrông

GD&TĐ - Trong khi vụ phá rừng tự nhiên nghiêm trọng xảy ra vào tháng 4/2022 tại 2 Tiểu khu 699 và 708 thuộc xã Đakrông (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) đang còn điều tra, làm rõ thì vào tháng 7 vừa qua, ở xã này lại tiếp tục phát hiện tình trạng phá rừng tại Tiểu khu 686Đ và 708.
Giàng Thị Máy tại cơ quan chức năng.

'Sơn nữ' bị tóm gọn cùng 1 bao tải ma túy tổng hợp sau xe máy

GD&TĐ - Ngày 13/8, Công an tỉnh Lào Cai đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Giàng Thị Máy (SN 1994, trú tại thôn Sừ Ma Tủng, xã Tả Ngải Chồ, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy quy định tại Điều 250 Bộ luật Hình sự.
Trường PTDTNT THCS Bố Trạch (Quảng Bình) thiếu phòng học chính và các phòng học chức năng. Ảnh: NTCC

Không 'bỏ rơi' học trò điểm lẻ

GD&TĐ - Để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (CT GDPT) mới ở lớp 3, lớp 7, lớp 10, các địa phương, trường học vùng khó đã và đang tích cực phát huy nhiều giải pháp tháo gỡ phù hợp với thực tế.
Học sinh bắt đầu thực hành diễn tập PCCC dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Cảnh sát PCCC.

Khi học sinh vào vai lính cứu hỏa

GD&TĐ - Các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an TP Đà Nẵng đã hướng dẫn kỹ năng làm “lính cứu hỏa” cho học sinh.
Con người mong muốn giải mã ngôn ngữ của mọi loài vật.

Con người có thể giao tiếp với động vật?

GD&TĐ -Một công ty có trụ sở tại California, Mỹ, muốn khai thác sức mạnh của học máy để giao tiếp với các loài động vật. Tính khả thi của phương pháp này hiện gây ra nhiều tranh cãi.