Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Philippines: Sự thật ngã ngửa về người đàn ông giao nộp 34 bánh ma túy

- 21/04/2019, 15:57 GMT+7 | Thế giới

philippines: su that nga ngua ve nguoi trung thuc giao nop 34 banh ma tuy hinh anh 1

Ronie Navales (mặc áo khoác màu xanh) được khen thưởng nhờ phát hiện và giao nộp 34 bánh ma túy.

Ronie Navales (48 tuổi) từng được khen thưởng vì đức tính trung thực sau khi giao nộp 34 bánh ma túy trị giá 500.000 bảng Anh cho cảnh sát. Navales đã phát hiện số ma túy này ở gần bờ biển Surigao del Sur, Philippines hồi tháng 2/2019.

Anh ta đã được thưởng 100 bảng Anh và một bao gạo. Tuy nhiên, cảnh sát địa phương bắt đầu nghi ngờ Navales sau khi nhận được thông tin về một kẻ buôn bán ma túy mới xuất hiện trong làng.

philippines: su that nga ngua ve nguoi trung thuc giao nop 34 banh ma tuy hinh anh 2

Cảnh sát trao tiền thưởng cho Navales hồi tháng 2/2019.

Navales đã bị gọi tới để điều tra. Hôm 12/4, cảnh sát cho biết anh ta đã giao nộp thêm 4 bánh ma túy có trọng lượng khoảng 1,3kg/bánh. 2 bánh còn lại đã bị xả trôi qua toilet.

Ông Gilberto Cruz – Giám đốc Văn phòng Cảnh sát Khu vực Caraga, cho biết: “Navales bị theo dõi sau khi cảnh sát nhận được thông tin tình báo về các hoạt động phạm pháp liên quan tới ma túy của anh này. Navales đã chủ tâm giữ lại 6 bánh ma túy với mục đích thu được nhiều lợi nhuận qua việc bán chúng cho những người sử dụng”.

philippines: su that nga ngua ve nguoi trung thuc giao nop 34 banh ma tuy hinh anh 3

Số ma túy Navales giao nộp cho cảnh sát.

Cảnh sát cho biết Navales phạm tội tàng trữ và sở hữu trái phép ma túy. Người phạm tội này tại Philippines có thể phải chịu án tù chung thân.

Ông Cruz cũng nhân trường hợp này để cảnh tỉnh những đối tượng có ý định tương tự: “Đây là lời cảnh tỉnh cho những ai phát hiện ma túy và có kế hoạch không giao nộp lại cho các nhà chức trách. Bạn không bao giờ có thể trốn khỏi cánh tay dài của luật pháp”.

Những thị trấn ven biển ở miền Đông Philippines đã từng vài lần xuất hiện các bánh ma túy trôi nổi trên biển trong những tháng gần đây. Từ ngày 10/2 trở lại đây, khoảng 228kg ma túy trị giá 1,2 tỷ pesos (gần 540 tỷ VND) đã được phát hiện.

Theo Dân việt

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm