Phiến quân IS bị bắt nhai dép trên truyền hình

Một tay súng Nhà nước Hồi giáo (IS), từng tham gia vụ hành quyết tập thể binh lính Iraq, đang bị xét xử bởi tòa án nước này, và bị buộc nhai chiếc dép trong một cuộc phỏng vấn truyền hình.
Phiến quân IS bị bắt nhai dép trên truyền hình
tay-sung-2-5093-1437628578.jpg

Ridha bị bắt nhai dép trước ống kính may quay và máy ảnh của các phóng viên. Ảnh: Khaama Press.

Truyền thông Iraq hôm 21/7 công khai hình ảnhAdnan Abdul Ridha, phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS), bị bắt nhai dép trước các phóng viên. Ảnh chụp Ridha mặc bộ quần áo màu vàng chanh, tay bị còng và miệng ngậm một chiếc dép. Trong văn hóa Arab, giày, dép được xem là thứ nhơ bẩn và việc trông thấy đế giày cũng là sự sỉ nhục tột cùng.

Phiến quân Adnan Abdul Ridha bị bắt vì liên quan tới vụ thảm sát đẫm máu ở căn cứ Speicher, nơi ước tính 770 học viên quân sự của Iraq bị hành quyết tập thể khi IS chiếm giữ nơi này hồi tháng 6/2014.

Dựa vào hình ảnh vệ tinh ở khu vực các nạn nhân bị giết và video tuyên truyền về vụ thảm sát này của IS, tòa án ở Iraq đã kết án tử hình 24 phiến quân Hồi giáo có liên quan. Ridha bị buộc tội bắn chết 60 người và có thể cũng phải lĩnh án tử.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Al-Mirbad của Iraq, Ridha thừa nhận là thành viên IS và đã bắn 60 học viên ở căn cứ Speicher gần thành phố Tikrit. Phiến quân IS cho hay hắn cùng một tay súng khác tên là Abu Ayman đã lôi nạn nhân ra một bãi đất trống, bắt nằm xuống đất rồi bắn vào đầu họ. Ridha bị bắt ở thành phố Basra phía nam Iraq.

Theo Al-Mirbad, Ridha tham gia nhóm khủng bố Al-Qaeda năm 1996 và sau đó gia nhập IS. Tên này khẳng định IS đang nhận tiền tài trợ từ Arab Saudi, Qatar và Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhiều ngày sau khi giành quyền kiểm soát Tikrit hồi tháng 6 năm ngoái, IS tuyên bố đã hành quyết 1.700 binh sĩ Iraq.

tay-sung-4-3309-1437628578.jpg

Ridha trả lời phỏng vấn truyền thông Iraq. Ảnh: Al-Mirbad.

Theo VnExpress
Ảnh minh họa/INT

Cần làm sáng tỏ

GD&TĐ - Rất khó để lý giải mỗi khi EVN tăng giá điện với lý do là lỗ nặng.
Ảnh minh họa ITN.

Cần chế độ đặc thù

GD&TĐ - Vào hè, các sở GD&ĐT cho phép các trường mầm non có thể tổ chức hoạt động theo điều kiện thực tế, nhu cầu của phụ huynh và giáo viên.