Trường ĐH Trà Vinh:

Phát triển đối tác bền vững giữa Việt Nam - Canada trong giáo dục nghề nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trường ĐH Trà Vinh vừa tổ chức Hội thảo Phát triển đối tác bền vững giữa Việt Nam và Canada trong lĩnh vực đào tạo và giáo dục nghề nghiệp.
Ký kết nâng tầm hợp tác giữa Trường ĐH Trà Vinh và đối tác Canada.
Ký kết nâng tầm hợp tác giữa Trường ĐH Trà Vinh và đối tác Canada.

Hội thảo Phát triển đối tác bền vững giữa Việt Nam và Canada trong lĩnh vực đào tạo và giáo dục nghề nghiệp tổ chức tại Trường ĐH Trà Vinh ngày 20 - 21/3.

Sự kiện này do Trường ĐH Trà Vinh, Hội đồng Giáo dục Quốc tế của tỉnh British Columbia (BCCIE), Hiệp hội các Viện trường Canada (CiCan), Trường Cao đẳng Cộng đồng Nova Scotia, Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam (VACC) đồng phối hợp tổ chức.

Hội thảo thu hút hơn 300 đại biểu, chuyên gia, học giả trong nước và quốc tế, đánh dấu một bước phát triển chiều sâu, hiệu quả và thực chất trong quan hệ đối tác giữa Việt Nam và Canada trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Hội thảo gồm 4 phiên toàn thể xoay quanh các chủ đề được quan tâm: mô hình đại học, cao đẳng cộng đồng Canada tại Việt Nam; Những thành tựu từ quan hệ hợp tác song phương giữa Canada và Việt Nam và sự gắn kết sâu sắc hơn; Dịch chuyển sinh viên ra nước ngoài, cơ hội và thách thức đối với giới trẻ Canada trong việc phát triển kỹ năng toàn cầu thông qua tham gia các hoạt động quốc tế; Chuyển đổi số trong giáo dục. Sau các phiên toàn thể, hội thảo tiến hành các phiên song song với sự trình bày của các chuyên gia, học giả trong và ngoài nước…

Quang cảnh hội thảo. ảnh 1

Quang cảnh hội thảo.

Theo PGS.TS Nguyễn Minh Hòa, Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh, hiện nay Trường ĐH Trà Vinh từng bước khẳng định sự thành công và phát triển đúng đắn của mô hình giáo dục nghề nghiệp khu vực Bắc Mỹ tại Trà Vinh.

Hội thảo được tổ chức tại Trường ĐH Trà Vinh với sự đồng hành của các đối tác tại Canada và Hiệp hội CĐCĐ Việt Nam góp phần thúc đẩy hơn nữa sự phát triển hợp tác giữa các cơ sở giáo dục của hai nước trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu khoa học, góp phần tạo điều kiện cho giảng viên, sinh viên của Việt Nam và Canada trao đổi, chia sẻ, giao lưu và học hỏi lẫn nhau...

PGS.TS Nguyễn Minh Hòa, Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh phát biểu tại hội thảo. ảnh 2
PGS.TS Nguyễn Minh Hòa, Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh phát biểu tại hội thảo.

Tại diễn đàn hội thảo, ngài Behzad Babakhani, Tổng lãnh sự Canada tại TP Hồ Chí Minh cho biết: Tỉnh Trà Vinh nói chung và Trường ĐH Trà Vinh nói riêng có mối quan hệ rất khăng khít với nhân dân và chính phủ Canada trong nhiều năm qua nhờ vào sự thành công của dự án CĐCĐ Việt Nam - Canada, cùng các dự án mà chính phủ Canada đã và đang tài trợ cho tỉnh Trà Vinh. Hội thảo này chính là nỗ lực của nhân dân hai nước góp phần thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo và giáo dục nghề nghiệp.

Dịp này, Trường ĐH Trà Vinh - Hội đồng Giáo dục Quốc tế tỉnh Bang British Columbia, Canada - Hiệp hội các Viện trường Canada - Trường Cao đẳng Cộng đồng Nova Scotia - Hiệp hội CĐCĐ Việt Nam thống nhất ký kết ghi nhớ hợp tác các lĩnh vực: Thúc đẩy chuyển đổi số trong dạy và học, phát triển giáo trình, chương trình giảng dạy, hợp tác trong các dự án đào tạo, nghiên cứu khoa học và cùng đóng góp vào các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc trong các cơ sở giáo dục đại học.

Trường ĐH Trà Vinh - Trường CĐ Nghệ thuật ứng dụng và Công nghệ Georgian - Trường CĐ North Atlantic - Học viện công nghệ Nam Alberta - Trường ĐH Thompson Rivers thống nhất ký kết thỏa thuận hợp tác ở các lĩnh vực: Dịch chuyển và tuyển dụng sinh viên, chuyển đổi số trong dạy và học, trao đổi chuyên gia, giảng viên phát triển các chương trình học, hợp tác trong các dự án đào tạo, nghiên cứu khoa học cho từng lĩnh vực phát triển cụ thể và cùng đóng góp, thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc trong các cơ sở giáo dục đại học.

Chương trình “Trường em thay áo mới” tiến hành sơn mới trường học tại Sóc Trăng.

Trường học Sóc Trăng 'thay áo mới'

GD&TĐ - Tỉnh Sóc Trăng vừa nghiệm thu và bàn giao các điểm trường được sơn mới trong chương trình “Trường em thay áo mới” tại huyện Thạnh Trị, Mỹ Xuyên.