Phát huy vai trò của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tây Nam bộ

GD&TĐ - Theo đồng chí Nguyễn Phong Quang - Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tây Nam bộ: Dù mới thành lập, gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, nhân lực nhưng Hội và các Hội thành viên vận động được 195 tỉ đồng. Tổ chức, triển khai hỗ trợ bệnh nhân nghèo, người nghèo và trẻ em kém may mắn trong vùng.
Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tây Nam bộ hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim cho bệnh nhân nghèo khu vực ĐBSCL.
Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tây Nam bộ hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim cho bệnh nhân nghèo khu vực ĐBSCL.

Tuy mới đi vào hoạt động hơn 7 tháng, nhưng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tây Nam bộ đã vận động, giúp hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà đại đoàn kết, cấp phát học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo; khám bệnh, phát thuốc, hỗ trợ mổ tim miễn phí cho người nghèo… với số tiền trên 19 tỉ đồng.

Đặc biệt, chương trình phẫu thuật tim đã phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo các tỉnh, thành và bệnh viện ĐH Y Dược, bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ phẫu thuật tim cho hơn 40 trẻ em với tổng kinh phí 1,2 tỉ đồng.

Đối với bệnh nhân là người lớn, đã phẫu thuật tim 32 trường hợp với kinh phí 112 triệu đồng, mổ mắt cho 50 bệnh nhân với kinh phí 50 triệu đồng. Đã tầm soát, chuẩn bị phẫu thuật cho 48 bệnh nhân là người lớn…

Phối hợp tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí cho hơn 4.200 bệnh nhân nghèo, cấp thuốc trị giá 42,4 triệu đồng, tặng 100 phần quà cho bệnh nhân nghèo trị giá 620 triệu đồng.

Hỗ trợ nhà tình thương cho hộ bệnh nhân nghèo và người nghèo, trong đó xây mới 411 căn nhà cho hộ nghèo với tổng kinh phí 13,152 tỉ đồng, sửa chữa 2 căn với kinh phí 28 triệu đồng. Thăm viếng và hỗ trợ 11 bệnh nhân nghèo với số tiền 159 triệu đồng, vận động hỗ trợ từ các đơn vị khác 22,5 triệu đồng.

Hội cũng đã hỗ trợ cho người nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các huyện của các tỉnh trong khu vực với số tiền 162 triệu đồng. Hỗ trợ học bổng cho 809 HS nghèo, trẻ khuyết tật với số tiền 742,5 triệu đồng.

Bên cạnh đó Hội còn hỗ trợ xây một số tuyến đường giao thông nông thôn. Hỗ trợ tiền và quà tết dịp Tết Nguyên đán Bính Thân vừa qua cho các hộ nghèo tại các tỉnh, thành vùng ĐBSCL với số tiền 19 tỉ đồng…

Trẻ em và người lớn buôn K'nia 3 vui đón Tết Trung thu - Ảnh: TT.

Vui Trung thu cùng trẻ em buôn K'nia 3

GD&TĐ - Báo Giáo dục và Thời đại tại miền Trung - Tây Nguyên phối hợp Sở GD&ĐT Đắk Lắk, Bách hóa Xanh Đắk Lắk mang Tết Trung thu về với buôn K'nia 3.
Học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THPT Trần Phú, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên được nhận gạo hỗ trợ.

Tiếp sức trò nghèo tới trường

GD&TĐ - Để góp phần chung tay tiếp sức cho học sinh nghèo tới trường đã có nhiều hoạt động, chương trình ý nghĩa được triển khai.