Phát hiện mới về đội quân đất nung ở lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Trong cuộc khai quật mới đây, giới chuyên gia đã phát hiện gần 1.400 tượng binh sĩ mới cùng nhiều tượng ngựa, cỗ xe gần lăng mộ Tần Thủy Hoàng ở Tây An, Thiểm Tây. Các chuyên gia suy đoán đây là khu vực đặt tượng của lực lượng kỵ binh và cung thủ.
Phát hiện mới về đội quân đất nung ở lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Phát hiện mới về đội quân đất nung ở lăng mộ Tần Thủy Hoàng ảnh 1 

Trong cuộc khai quật mới đây, giới chuyên gia đã phát hiện gần 1.400 tượng binh sĩ mới cùng nhiều tượng ngựa, cỗ xe gần lăng mộ Tần Thủy Hoàng ở Tây An, Thiểm Tây.

Phát hiện mới về đội quân đất nung ở lăng mộ Tần Thủy Hoàng ảnh 2 

Các chuyên gia suy đoán đây là khu vực đặt tượng của lực lượng kỵ binh và cung thủ. Tại đây, họ cũng phát hiện 89 cỗ xe cùng nhiều tượng ngựa gần lăng mộ Tần Thủy Hoàng.

Phát hiện mới về đội quân đất nung ở lăng mộ Tần Thủy Hoàng ảnh 3 Trong quá trình khai quật, các chuyên gia khảo cổ Trung Quốc cũng phát hiện một số bức tượng hiếm chiến binh đất nung màu xanh.
Phát hiện mới về đội quân đất nung ở lăng mộ Tần Thủy Hoàng ảnh 4 Với phát hiện mới này, một số chuyên gia đưa ra nghi vấn những tượng này từng được sơn màu sắc sống động nhưng đã bị phai màu theo thời gian.
Phát hiện mới về đội quân đất nung ở lăng mộ Tần Thủy Hoàng ảnh 5 Ông Yuan Zhongyi - người dẫn đầu cuộc khai quật trên cho biết: "Những bức tượng mới được phát hiện ở hai hố chôn cất được bảo quản khá tốt. Đó là tượng các cung thủ, kỵ binh và binh sĩ".
Phát hiện mới về đội quân đất nung ở lăng mộ Tần Thủy Hoàng ảnh 6 Lần đầu phát hiện đội quân đất nung trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng là vào năm 1974. Sau đó, các chuyên gia phát hiện bốn hố mai táng. Trong đó, hố lớn nhất chứa đến 6.000 tượng chiến binh.
Phát hiện mới về đội quân đất nung ở lăng mộ Tần Thủy Hoàng ảnh 7 Hố mai táng thứ hai chứa các tượng lực lượng kỵ binh, cung thủ. Từ năm 1974 cho đến nay, các chuyên gia phát hiện 120 bức tượng tại hố mai táng này.
Phát hiện mới về đội quân đất nung ở lăng mộ Tần Thủy Hoàng ảnh 8 Hố thứ ba chứa tượng tầng lớp cao nhất trong chính quyền Tần Thủy Hoàng bao gồm các quan chức, tướng lĩnh quân đội. Trong khi đó, hố thứ tư dường như bị bỏ trống.
Phát hiện mới về đội quân đất nung ở lăng mộ Tần Thủy Hoàng ảnh 9 Tượng binh sỹ và ngựa chiến bằng đất nung có kích thước y như thật, đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.
Theo tienphong.vn
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...
Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.