Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Phát hiện manh mối vị trí máy bay MH370?

Vân Huyền - 25/02/2019, 17:51 GMT+7 | Khoa học

Điều tra viên Noel O’Gara đã nghiên cứu sự mất tích bí ẩn của máy bay MH370 trong suốt 4 năm qua. Ông tin rằng, có thể tìm được vị trí rơi của máy bay bằng cách sử dụng lời khai của các nhân chứng.

Ông Noel nói với Daily Star Online: “Có khả năng, MH370 vẫn đang nằm dưới đáy biển, trừ khi chính phủ Malaysia đã di chuyển nó sau đó”.

Các nhân chứng khẳng định có thể xác định được ví trí may bay MH370

Ông cho rằng, việc tìm ra sự thật đằng sau vụ mất tích của MH370 giống như việc ghép các mảnh của trò chơi xếp hình lại với nhau. O’Gara cho biết, có 4 nhân chứng chính có thể giúp xác định vị trí của máy bay.

Vụ mất tích bí ẩn của MH370 để lại nhiều giả thiết khác nhau. 

Một trong số đó là công nhân dầu khí Kiwi, Mike McKay. Lúc đó, McKay đã nhìn thấy một chiếc máy bay bốc cháy khi đang ở trên một giàn khoan dầu ngoài khơi Việt Nam.

Một nhân chứng quan trọng khác, Latife Dalelah, tin rằng đã nhìn thấy chiếc máy bay ở trên mặt nước khi cô đang ở trên một chuyến bay về Ả-rập Xê-út. Tuy nhiên, nhiều người đã phản đối tuyên bố này, cho rằng Dalelah không thể nào nhìn thấy nước dâng quá cao như vậy.

Nhân chứng thứ ba, Kinda Tee, cho biết cô đã nhìn thấy một chiếc máy bay đang bốc cháy trên đường tới Phuket (Thái Lan).

2 nhân chứng còn lại là ngư dân Malaysia, khẳng định rằng họ thấy máy bay rơi xuống.

Tuy nhiên, các nhà chức trách nước này tin rằng, MH370 đã hạ cánh ở đâu đó tại Ấn Độ Dương.

Theo Express

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm