Phát hiện ít nhất 5 xe tăng Abrams gần Avdeevka

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ -  Các lực lượng Nga đã ghi nhận ít nhất 5 xe tăng Abrams gần Avdeevka, theo cố vấn lãnh đạo Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR).

Xe tăng Abrams bị tiêu diệt.
Xe tăng Abrams bị tiêu diệt.

Nói với TASS, cố vấn Igor Kimakovsky của lãnh đạo DPR cho biết việc trinh sát mọi hành động của lực lượng vũ trang Ukraine (AFU) gần tiền tuyến đã cho thấy có ít nhất 5 xe tăng Abrams bên ngoài Avdeevka.

Hôm 27/2, ông Kimakovsky nói với TASS rằng quân đội Nga đã phá hủy kho vũ khí và kho đạn dược của Ukraine gần làng Orlovka, không xa khu vực tiền tuyến của Avdeevka.

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận rằng chiếc xe tăng Abrams đầu tiên đã bị tiêu diệt ở hướng Avdeevka.

Hôm 28/2, đại diện Cục thiết kế Simbirsk (SDB) Piranha cho biết chiếc xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ trong vùng hoạt động quân sự đặc biệt đã bị UAV Ulyanovsk FPV Piranha tấn công trúng.

Theo đại diện trên, những UAV này trước đây đã tấn công các xe bọc thép khác của đối phương. Về cơ bản, UAV được sử dụng để tấn công các hầm đào và công sự của quân đội Ukraine.

Ông nói thêm rằng UAV Piranha được phân biệt bằng tần số đặc biệt mà nó hoạt động.

Tờ National Interest của Mỹ cho rằng xe tăng Abrams được đánh giá quá cao sau khi nó bị Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga phá hủy trong khu vực hoạt động quân sự đặc biệt. Bài báo chỉ ra rằng sẽ có thêm Abrams bị tổn thất.

Trong cuộc phỏng vấn với Izvestia, chuyên gia quân sự, nhà khoa học chính trị, Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen bày tỏ quan điểm rằng xe tăng Abrams sẽ không ảnh hưởng đến tình hình ở khu vực tác chiến đặc biệt dưới bất kỳ hình thức nào.

Ông bày tỏ sự tiếc nuối khi xe tăng Mỹ bị tiêu diệt không phải bởi tên lửa siêu thanh mà bởi một UAV thông thường.

Chiến dịch đặc biệt nhằm bảo vệ Donbass, được Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố bắt đầu vào ngày 24/2/2022 vẫn tiếp tục.

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh tình hình trong khu vực đang trở nên trầm trọng hơn, được cho là do quân đội Ukraine pháo kích.

Theo TASS/IZ

Tin tiêu điểm

Minh họa/INT

Lỡ hẹn với hòa bình

Thế giới
GD&TĐ - Một lệnh ngừng bắn từng được kỳ vọng diễn ra tại Dải Gaza trong tháng lễ ăn chay Ramadan linh thiêng của người Hồi giáo.

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa ITN.

Yêu cầu tối thiểu

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT ban hành Thông tư số 01/2024/TT-BGDĐT về Chuẩn cơ sở giáo dục đại học (Thông tư 01).