Video dàn tên lửa Yars xuất hiện ở Moscow

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Các hệ thống tên lửa di động mặt đất (PGRK) Yars hành quân tới khu vực Moscow để chuẩn bị cho Lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng.

Dàn tên lửa Yars xuất hiện ở Moscow
Dàn tên lửa Yars xuất hiện ở Moscow

Đoàn xe gồm các hệ thống PGRK Yars diễu hành từ vùng Ivanovo để chuẩn bị cho Lễ duyệt binh Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ ở Moscow.

Chỉ huy Yuuri Malakhov của đội hình tên lửa cung cấp thông tin trên cho Izvestia ngày 27/2.

Cần lưu ý rằng kíp vận hành PGRK Yars đã hoàn thành nhiệm vụ một cách hoàn hảo, thể hiện kỹ năng và tính chuyên nghiệp của họ. Trong cuộc diễu hành, Yars sẽ đi quãng đường 400 km.

Theo chỉ huy Malakhov, cuộc diễu hành này diễn ra ở ba vùng của đất nước: vùng Ivanovo, Vladimir và Moscow.

Ngày 5/9/2023, Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại năm 2025 một cách long trọng. Ông lưu ý cần phải lấp đầy tất cả các sự kiện vào dịp kỷ niệm Chiến thắng với nội dung sâu sắc và cần phải chuẩn bị ngay từ bây giờ.

Ngày 31/7/2023, ông Putin ký sắc lệnh về việc chuẩn bị và tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại. Theo đó, chính phủ phải xây dựng kế hoạch hành động trong vòng 3 tháng và cho phép các nhà lãnh đạo nước ngoài tham gia lễ kỷ niệm.

Theo IZ

Tin tiêu điểm

Minh họa/INT

Lỡ hẹn với hòa bình

Thế giới
GD&TĐ - Một lệnh ngừng bắn từng được kỳ vọng diễn ra tại Dải Gaza trong tháng lễ ăn chay Ramadan linh thiêng của người Hồi giáo.

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa ITN.

Yêu cầu tối thiểu

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT ban hành Thông tư số 01/2024/TT-BGDĐT về Chuẩn cơ sở giáo dục đại học (Thông tư 01).