Phát hiện hàng trăm thi thể tại nhà máy thép Azvostal

GD&TĐ - Những căn hầm của nhà máy thép Azovstal bị bỏ trống tại Mariupol hiện đầy rẫy thi thể của chiến binh Ukraine. 
Póng viên Roman Polakov của kênh truyền hình Izvestia (phải) đến nhà máy thép Azovstal.
Póng viên Roman Polakov của kênh truyền hình Izvestia (phải) đến nhà máy thép Azovstal.

Mùi tử thi từ khoảng 300 xác chết bốc lên nồng nặc tại nhà máy thép Azovstal. Tất cả đã bị phân hủy trong thời gian nhà máy này là điểm nóng của cuộc giao tranh. Những thi thể được để trong các túi đen và bên trên có ghi ngày họ chết.

Ngày 23/5, một sĩ quan tên là Fidel của tiểu đoàn Vostok của Nga đã tiết lộ về lý do chính khiến các chiến binh Ukraine đầu hàng. Đó là vì tinh thần của họ đang ở mức nguy kịch.

Cùng ngày, lãnh đạo nước Cộng hòa Donetsk (DPR) tự xưng Denis Pushilin thông báo về việc chuẩn bị các tòa án xét xử chiến binh Ukraine rời Azovstal. Ông nhấn mạnh tòa án quân sự cần được tổ chức một cách minh bạch và công khai nhất, có thể với sự tham gia của các nước khác, bao gồm phương Tây.

Ngày 20/5, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố giải phóng hoàn toàn lãnh thổ nhà máy Azovstal. Theo đó, kể từ ngày 16/5, trong hoạt động đặc biệt của Nga, 2.439 tay súng Azov và quân nhân Ukraine đã đầu hàng. Hiện tại tất cả họ bị giam giữ tại DPR.

Theo Izvestia
Lực lượng Ukraine tại mặt trận Zaporozhye.

Cuộc phản công mới sắp bắt đầu

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Ukraine chuẩn bị cho một cuộc phản công mới và coi đây là hành động tuyệt vọng của Kiev.
Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

GD&TĐ - Ở Nepal, mua thu hoạch nguyên liệu thô để làm giấy đã bắt đầu. Hầu hết người dân vùng núi của đất nước đều tham gia công việc này.
Minh họa/INT

Đồng minh rạn nứt

GD&TĐ - Mùa Đông khắc nghiệt đang đến gần càng làm cuộc xung đột thêm dai dẳng và được dự báo sẽ 'lành ít dữ nhiều' cho lực lượng Ukraine.