Phát hiện hàng trăm người nhập cư chết thảm

Libya hôm nay đã tìm thấy thi thể của 82 người nhập cư dạt vào bờ, sau khi một tàu chở người nhập cư trái phép quá tải bị chìm trên đường tới châu Âu.

Phát hiện hàng trăm người nhập cư chết thảm

Còn Áo phát hiện xác của 71 người tị nạn ở phía sau một xe tải chở hàng đông lạnh bị bỏ hoang.

Tị nạn, nhập cư, Địa Trung Hải

Theo Reuters, ba người đã bị bắt tại Hungary vì có liên quan tới chiếc xe tải đông lạnh trên. Cảnh sát Áo cho biết họ nghi ngờ một băng nhóm buôn người Bulgary-Hungary chịu trách nhiệm cho vụ này.

Ít nhất 180 người đã tử nạn hoặc mất tích trong thảm họa Libya.

Một nhân viên an ninh tại thị trấn Zuwara phía tây Libya cho hay, có khoảng 400 người trên con tàu xấu số. Rất nhiều người có vẻ như đã bị kẹt trong khoang khi tàu bị lật vào hôm qua.

“Khoảng 100 người nữa vẫn đang mất tích” – nhân viên Chữ Thập đỏ Ibrahim al-Attoushi cho biết. Hiện có khoảng 198 người đã được cứu sống.

Các thảm kịch này là hệ quả từ làn sóng nhập cư mới từ những người muốn tị nạn chiến tranh và thoát nghèo đói. Đây là cuộc khủng hoảng tị nạn tệ hại nhất mà châu Âu phải đối mặt từ sau Thế chiến II.

Cơ quan tị nạn Liên Hợp Quốc cho biết, con số tị nạn và nhập cư vượt Đại Tây Dương để tới châu Âu đã vượt mức 300.000 người trong năm nay (cao hơn con số 219.000 người của năm 2014).

Hơn 2.500 người đã chết khi tìm cách vượt biển. Năm 2014, con số này là 3.500 người.

Theo Vietnamnet

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ