Phát hiện hàng trăm người nhập cư chết thảm

Libya hôm nay đã tìm thấy thi thể của 82 người nhập cư dạt vào bờ, sau khi một tàu chở người nhập cư trái phép quá tải bị chìm trên đường tới châu Âu.
Phát hiện hàng trăm người nhập cư chết thảm

Còn Áo phát hiện xác của 71 người tị nạn ở phía sau một xe tải chở hàng đông lạnh bị bỏ hoang.

Tị nạn, nhập cư, Địa Trung Hải

Theo Reuters, ba người đã bị bắt tại Hungary vì có liên quan tới chiếc xe tải đông lạnh trên. Cảnh sát Áo cho biết họ nghi ngờ một băng nhóm buôn người Bulgary-Hungary chịu trách nhiệm cho vụ này.

Ít nhất 180 người đã tử nạn hoặc mất tích trong thảm họa Libya.

Một nhân viên an ninh tại thị trấn Zuwara phía tây Libya cho hay, có khoảng 400 người trên con tàu xấu số. Rất nhiều người có vẻ như đã bị kẹt trong khoang khi tàu bị lật vào hôm qua.

“Khoảng 100 người nữa vẫn đang mất tích” – nhân viên Chữ Thập đỏ Ibrahim al-Attoushi cho biết. Hiện có khoảng 198 người đã được cứu sống.

Các thảm kịch này là hệ quả từ làn sóng nhập cư mới từ những người muốn tị nạn chiến tranh và thoát nghèo đói. Đây là cuộc khủng hoảng tị nạn tệ hại nhất mà châu Âu phải đối mặt từ sau Thế chiến II.

Cơ quan tị nạn Liên Hợp Quốc cho biết, con số tị nạn và nhập cư vượt Đại Tây Dương để tới châu Âu đã vượt mức 300.000 người trong năm nay (cao hơn con số 219.000 người của năm 2014).

Hơn 2.500 người đã chết khi tìm cách vượt biển. Năm 2014, con số này là 3.500 người.

Theo Vietnamnet
Khoa Địa lý, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM là nơi đào tạo, nghiên cứu khoa học chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học Địa lý.

Địa lý học: Ngành học liên ngành, đa ứng dụng

GD&TĐ - Ngành Địa lý học là một lĩnh vực khoa học nghiên cứu về các vùng đất, địa hình, dân cư và các hiện tượng trên trái đất. Địa lý học gồm hai nhóm ngành khoa học chính gồm Địa lý tự nhiên và Địa lý kinh tế – xã hội.
Virus Langya và SARS-CoV-2 có sự tương đồng. Đó là cả hai đều có một chuỗi di truyền đơn RNA.

Virus Langya không có nguy cơ trở thành 'Covid-22'

GD&TĐ - Các chuyên gia cho biết, người dân không nên quá lo ngại về nguy cơ tử vong khi mắc virus Langya. Đồng thời, virus không có độc lực cao hoặc khả năng lây lan mạnh như Covid-19.
Trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn.

Nỗ lực bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của nhà giáo

GD&TĐ - Năm học 2021-2022, Công đoàn Giáo dục Nghệ An đã có nhiều giải pháp linh hoạt, thích ứng, phù hợp và đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Qua đó, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng nhà giáo và đóng góp sâu sắc cho thành quả chất lượng giáo dục, đào tạo toàn ngành.
Học sinh trường PTDTBT Tiểu học Lê Văn Tám.

Sẵn sàng cho năm học mới ở vùng đất Tây Nguyên

GD&TĐ - Năm học mới cận kề, các trường học tại Gia Lai, Kon Tum đã và đang chuẩn bị điều kiện đón học sinh ra lớp. Giáo viên cũng tăng cường bồi dưỡng tiếng Việt cho học sinh lớp 1, đặc biệt là các em người dân tộc thiểu số.
Khoa Thư viện – Thông tin học là đơn vị đào tạo chất lượng cao ngành Thông tin – Thư viện tại Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM,

Ngành Thông tin – Thư viện: Phát huy năng lực tích hợp của người học trong thời đại số

GD&TĐ - Ngành Thông tin – Thư viện cung cấp cho người học những kiến thức về hoạt động thông tin, từ những vấn đề như: tổ chức xây dựng nguồn tài nguyên thông tin, xử lý tạo lập hệ thống các sản phẩm thông tin, quản trị thông tin, marketing các sản phẩm – dịch vụ thông tin,... nhằm phục vụ cho mọi nhu cầu của người sử dụng.
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cùng đồng phạm hầu tòa trong vụ bán rẻ 'đất vàng' gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng.

Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương thừa nhận sai phạm trong phiên xét xử cùng đồng phạm gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng

GD&TĐ - Ngày 15/8, TAND TP. Hà Nội đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử cựu Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương Trần Văn Nam và 27 đồng phạm trong vụ án kinh tế, tham nhũng xảy ra tại Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương (Tổng Công ty 3/2). Đây là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước do Tỉnh uỷ Bình Dương là chủ sở hữu.