Pháp truy nã gắt gao vợ hung thủ tấn công siêu thị Kosher

Vợ của hung thủ Amedy Coulibaly là Hayat Boumeddiene, 26 tuổi được cho là đã trốn thoát và trang bị vũ khí nguy hiểm.
Pháp truy nã gắt gao vợ hung thủ tấn công siêu thị Kosher

Chồng của Boumeddiene là Amedy Coulibaly, kẻ đã khiến nước Pháp rúng động hôm 9/1, khi mang theo súng AK đã tấn công vào siêu thị Kosher ở khu vực Porte de Vincennes, phía Đông thủ đô Paris, bắt giữ 5 con tin, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em.

Cặp đôi Boumeddiene và Coulibaly. Ảnh: Mail online

Amedy Coulibaly còn được cho là có dính líu tới 2 nghi phạm xả súng đẫm máu tại tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo, Paris; đã bị cảnh sát Pháp tiêu diệt trong một chiến dịch bao vây 53 giờ đồng hồ và huy động tới 88.000 binh sĩ.

Cả 3 tên này đều đã bị bắn chết, tuy nhiên người phụ nữ tên Hayat Boumeddiene hiện không rõ tung tích, được cho là đã trốn thoát sau khi cảnh sát tấn công vào siêu thị Kosher và trang bị vũ khí nguy hiểm.

Theo Mail Online, Boumeddiene và Coulibaly đã tổ chức cưới theo nghi lễ tôn giáo song chưa đăng ký kết hôn theo quy định của pháp luật.

Trong khi hồ sơ về Coulibaly khá đầy đủ, cảnh sát lại có rất ít thông tin về Boumeddiene. Khả năng người phụ nữ này từng là một nhân viên thu ngân. 

Sau khi có quan hệ với Coulibaly, cô ta bắt đầu có xu hướng cực đoan. Theo tin điều tra ban đầu, Boumeddiene là người Algerie, tên họ cô ta đã được sửa đổi cho “giống Pháp”.

Trước đây, cảnh sát đã từng triệu tập Boumeddiene đến để hỏi về hành vi của chồng cô ta, có dính líu tới các nhóm Hồi giáo cực đoan. Người phụ nữ này trả lời rằng cô ta là vợ của Coulibaly, sẵn sàng theo ý của chồng mình, bỏ việc thu ngân, đọc sách về Hồi giáo và sống như một người phụ nữ đạo Hồi đeo khăn che mặt.

Nghi phạm Kẻ bỏ trốn Hayat Boumeddiene. Ảnh: Mail Online

Boumeddiene từng phát biểu gay gắt phê phán phương Tây và Mỹ chống lại thế giới Hồi giáo. Ở thời điểm năm 2011, vợ chồng Boumeddiene và Coulibaly đã tới Beghal, cùng thời điểm với nghi phạm Cherif Kouachi.

Cặp đôi này sống ở gần Bagneux khá sùng đạo, nhưng cư xử hoàn toàn bình thường. Hàng xóm cho biết: cặp đôi này vừa có chuyến du lịch tới Malaysia, vừa trở về. 

Song trước thời điểm xảy ra vụ tấn công siêu thị, họ biến mất khỏi nơi ở. Đến ngày 9/1, người dân mới thấy Coulibaly xuất hiện trên truyền hình, trở thành hung thủ tấn công siêu thị Kosher và giết hại con tin.

Coulibaly đã chết nhưng vợ hắn trốn thoát trong cảnh hỗn loạn.

Theo vov.vn
Vaccine Pfizer - BioNTech Covid-19. (Ảnh: Getty Images)

Giải Nobel y học 2023 đã có chủ

GD&TĐ - Hai nhà khoa học được trao giải Nobel y học vì nghiên cứu tiên phong dẫn đến việc phát triển vaccine mRNA, giúp hạn chế sự lây lan của Covid-19.
Cảnh sát Kosovo và Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Kosovo tiếp tục đảm bảo an ninh trong khu vực

600 quân Anh hiện diện ở Kosovo

GD&TĐ - NATO xác nhận sẽ triển khai 600 binh sĩ Anh tới Kosovo sau các cuộc đụng độ đánh dấu sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột với Serbia.
Phó chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev

Nga cảnh báo sắc lạnh

GD&TĐ - "Lực lượng Nga cảnh báo sẽ nhắm vào bất kỳ binh sĩ Anh nào được cử đến Ukraine để huấn luyện cho quân đội nước này".
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.