rssheader

18/05/2021

Yên Bái: Xử phạt nam sinh bốc đầu xe máy

Minh Thịnh - Duy Khánh - 29/11/2020, 09:27 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Trần Quang Phong tại cơ quan Công an Trần Quang Phong tại cơ quan Công an

Thiếu tá Hoàng Ngọc Sư – Phó đội trưởng Đội cảnh sát giao thông - trật tự, Công an huyện Lục Yên (Yên Bái) cho biết: Ngày 28/11, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an huyện đã triệu tập và xử phạt một học sinh vi phạm điều khiển xe chạy một bánh bằng xe hai bánh, được người dân quay lại và đăng lên mạng xã hội Facebook, tổng mức xử phạt cho chủ phương tiện và người vi phạm là hơn 5,5 triệu đồng.

Trước đó, vào tối ngày 26/11, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn video một thanh niên điều khiển xe chạy một bánh bằng xe hai bánh trước tại khu vực bờ hồ thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên. Đoạn video đã được nhiều người chia sẻ cùng với những bình luận phê phán hành động trên có thể gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông cũng như chính người điều khiển xe máy đó.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ Đội CSGT - TT, Công an huyện Lục Yên đã xác định được người điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 21 V5-3117 trên là Trần Quang Phong ( SN 2004), hộ khẩu thường trú tại thôn Làng Già, xã Yên Thắng, huyện Lục Yên. Phong đang là học sinh lớp 11, trường THPT Hoàng Văn Thụ. Qua kiểm tra, xe mô tô biển kiểm soát 21 V5-3117 do Phong điều khiển không có gương chiếu hậu bên trái. Phong có hành vi điều khiển xe chạy một bánh bằng xe hai bánh. Tại cơ quan Công an, Trần Quang Phong đã nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình.

Công an huyện Lục Yên đã yêu cầu Phong viết bản kiểm điểm, cam kết không tái phạm, đồng thời phối hợp với nhà trường và gia đình trong việc giáo dục, quản lý con em mình sử dụng các phương tiện tham gia giao thông đảm bảo an toàn, đúng quy định.

Công an huyện Lục Yên đã ra quyết định xử phạt 1,4 triệu đồng đối với chủ xe mô tô biển kiểm soát 21 V5-3117 vì giao xe cho người chưa đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông, với các lỗi vi phạm Trần Quang Phong bị xử phạt hơn 4 triệu đồng. Tổng mức xử phạt là 5.550.000 đồng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm