Yên Bái: Say rượu nổi hứng tự đốt nhà mình khiến một người chết cháy

GD&TĐ - Trong tình trạng say rượu, Trần Xuân Hổ trú tại Tp. Yên Bái, tỉnh Yên Bái đã tự đốt đồ dùng dẫn đến cháy nhà. Hỏa hoạn thiêu rụi ngôi nhà và cả một người bạn nhậu của Hổ.
Hiện trường vụ cháy nhà (Ảnh KT)
Hiện trường vụ cháy nhà (Ảnh KT)

Khoảng 17 giờ 30 phút ngày 26/10, người dân tổ Đồng Tiến, phường Nam Cường, thành phố Yên Bái tá hoả phát hiện một ngôi nhà trong tổ bị cháy lớn. Khi mọi người phát hiện thì ngọn lửa đã phủ kín căn nhà. 

Trao đổi với PV, bà Phạm Thị Mơ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Nam Cường, TP Yên Bái cho biết: Bước đầu xác định anh Trần Xuân Hổ (Sn 1981, cư trú tại tổ Đồng Tiến, phường Nam Cường) tự đốt nhà của mình.

Theo những người chứng kiến sự việc thì anh Hổ sau khi uống rượu đã không kiểm soát được hành vi, tự lấy lửa châm, đốt nhiều đồ dùng, quần áo trong nhà và ngọn lửa đã cháy lan ra khắp nhà không thể kiểm soát. Thời điểm xảy ra hoả hoạn, ông Trần Cao Khải (Sn 1965, cùng cư trú ở tổ Đồng Tiến, phường Nam Cường) là bạn nhậu của Hổ vẫn ở trong nhà và đã tử vong sau cơn hỏa hoạn.

Theo thông tin từ người dân địa phương, Hổ và ông Khải có chơi với nhau. Thời điểm xảy ra cháy, cả hai đều trong tình trạng say rượu.

Hiện Công an TP Yên Bái đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Ảnh minh họa/INT

Những đứa con trong bộ đội

GD&TĐ - Năm 1958, vài năm sau khi đình chiến chiến tranh Triều Tiên, quân tình nguyện số 23 trở về quê hương và đóng quân tại Hắc Long Giang.