rssheader

19/09/2021

Xử lý nghiêm lái xe vi phạm còn nói xấu CSGT trên mạng xã hội

Đăng Chung - 16/02/2021, 14:28 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Lực lượng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn tuyên truyền giải thích cho lái xe khi tham gia giao thông. Lực lượng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn tuyên truyền giải thích cho lái xe khi tham gia giao thông.

Sáng 16/2 Thượng úy Nguyễn Quang Hưng - tổ trưởng tổ công tác (Phòng CSGT, Công an tỉnh Lạng Sơn) cho biết, đơn vị vừa phát hiện, xử lý một trường hợp lái xe không mang bất cứ một loại giấy tờ gì.

Bên cạnh đó, lái xe còn không chấp hành đo nồng độ cồn mà còn livestream nói xấu CSGT hơn 1 tiếng đồng hồ trên mạng xã hội.

Cụ thể, vào hồi 14h45 phút, ngày 15/2, tổ công tác làm nhiệm vụ tại Km 15 Quốc lộ 1A thuộc thị trấn Cao Lộc (huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) phát hiện một nam điều khiển ô tô con biển số 12A-145.XX, không có GPLX, không giấy đăng ký xe theo quy định, không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. 

Tại thời điểm kiểm tra, trước dấu hiệu không bình thường, sử dụng rượu bia của tài xế, tổ công tác tiến hành đo nồng độ cồn của tài xe. Tuy nhiên, không những không chấp hành, lái xe lại yêu cầu tổ công tác mang các chuyên đề, kế hoạch công tác để lái xe xem và chụp ảnh thì mới xuất trình giấy tờ và chấp hành đo nồng độ cồn. 

Trước những đồi hỏi không chính đáng của tài xế, tổ công tác đã tuyên truyền, giải thích, yêu cầu lái xe chấp hành nhưng lái xe trên còn sử dụng điện thoại, ghi hình, phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook hơn 1 giờ đồng hồ với những lời lẽ không hay đối với cán bộ làm nhiệm vụ.

Trước tình huống trên, tổ công tác đã niêm phong tạm giữ phương tiện đồng thời tiến hành xác minh nhân thân, lai lịch của lái xe, để tiếp tục xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật. 

Theo đại diện Lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn, với hành vi vi phạm trên, theo Nghị định 100 lái xe trên sẽ bị phạt tiền từ 30 - 40 triệu đồng (Điểm G Khoản 10 Điều 5), tước GPLX từ 22 - 24 tháng (Điểm h Khoản 11 Điều 5).

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm