CSGT xử lý gần 7. 600 trường hợp vi phạm TT ATGT đường bộ

GD&TĐ - Chiều 25/1, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) Bộ Công an báo cáo nhanh về thực hiện cao điểm bảo đảm TT ATGT bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
CSGT thực hiện nhiệm vụ tại nút giao đường Đại lộ Thăng Long (Hà Nội).
CSGT thực hiện nhiệm vụ tại nút giao đường Đại lộ Thăng Long (Hà Nội).

Theo Cục CSGT, trên tuyến đường bộ, CSGT và công an 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã kiểm tra, xử lý 7.587 trường hợp vi phạm, phạt tiền 7,6 tỷ đồng. Qua đó, tạm giữ 99 xe ô tô, 1.381 xe mô tô; tước 697 GPLX các loại.

Trong đó, xử lý vi phạm nồng độ cồn 732 trường hợp, vi phạm quy định về ma túy 7 trường hợp.

Trên các tuyến cao tốc, các đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ đã kiểm tra, phát hiện xử lý 41 trường hợp vi phạm, phạt tiền 122 triệu đồng, tước 21 GPLX.

Đồng thời, lực lượng cảnh sát đường thủy phối hợp với công an các địa phương đã kiểm tra, xử lý 222 trường hợp vi phạm; phạt tiền 224 triệu đồng. Thủy đoàn I và Thủy đoàn II xử phạt 6 trường hợp, phạt tiền 5,7 triệu đồng.

Trên đường sắt, các đơn vị đã kiểm tra, nắm tình hình công tác bảo đảm an toàn tại 7 chuyến tàu khách, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Trong ngày, toàn quốc xảy ra 29 vụ TNGT, làm chết 14 người, bị thương 19 người. Trong đó, tuyến đường bộ xảy ra 28 vụ, làm chết 13 người, bị thương 19 người.

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.