rssheader

02/08/2021

Vừa ra tù, đối tượng có 4 tiền án “biến” nơi ở thành tụ điểm mua bán, sử dụng ma túy

PV - 22/04/2021, 05:37 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Đối tượng Vũ Hoàng Điệp. Ảnh: Công an Hải Dương

Ngày 21/4, thông tin từ Công an tỉnh Hải Dương cho biết mới đây phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp với Công an huyện Bình Giang triệt xóa thành công tụ điểm ma tuý phức tạp tại xã Bình Minh (huyện Bình Giang).

Cơ quan chức năng cũng bắt giữ đối tượng Vũ Hoàng Điệp (SN 1991, trú tại thôn Bá Đông, xã Bình Minh, huyện Bình Giang) đồng thời thu giữ nhiều ma túy, vũ khí nguy hiểm.

Đối tượng Vũ Hoàng Điệp bị cơ quan chức năng phối hợp bắt giữ vào chiều ngày 16/4 khi đang bán ma túy và tổ chức cho các con nghiện sử dụng trái phép ma túy tại nơi ở của mình.

Theo tài liệu của cơ quan chức năng, Điệp từng có 4 tiền án về các tội Trộm cắp tài sản và liên quan đến ma túy. Đối tượng cũng vừa mãn hạn tù vào giữa năm 2020.

Căn nhà được Điệp biến thành nơi mua bán, sử dụng ma túy. Ảnh: Công an Hải Dương.

Tuy nhiên, sau khi ra tù, Điệp không chịu làm ăn lương thiện mà tiếp tục dấn thân vào con đường phạm tội. Điệp mua ma túy ở các nơi về sử dụng và bán lại cho các con nghiện để kiếm lời.

Theo cơ quan chức năng, Điệp có mối quan hệ phức tạp, kết giao với nhiều đối tượng nghiện ở các địa bàn khác. Sau khi ra tù, Điệp và các đối tượng này móc nối với nhau để mua, bán và sử dụng trái phép chất ma túy.

Không những thế, Điệp “biến” chính ngôi nhà đang sinh sống thành nơi thực hiện các giao dịch liên quan đến ma túy.

Để đối phó với cơ quan chức năng, Điệp dùng lưới sắt B40 quây kín căn nhà đang sinh sống. Đối tượng còn trang bị cả camera theo dõi phía ngoài. Khu vực mua, bán, tổ chức sử dụng ma túy được Điệp quây kín bằng bạt ni lông.

Nhiều vũ khí nguy hiểm được cơ quan chức năng thu giữ tại nhà Điệp. Ảnh: Công an Hải Dương.

Trong nhà, đối tượng cũng trang bị nhiều vũ khí nguy hiểm như đao, kiếm, súng bắn điện…Chính vì vậy quá trình theo dõi, mật phục bắt giữ đối tượng gặp không ít khó khăn.

Kể từ khi căn nhà của Điệp biến thành tụ điểm ma túy, hàng ngày có nhiều đối tượng nghiện ma túy từ các nơi về mua, bán, sử dụng trái phép chất ma túy, có những đối tượng còn tỏ thái độ thách thức, dọa nạt người dân xung quanh, gây bức xúc và lo lắng cho người dân và chính quyền địa phương.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm