Vừa ra tù, đối tượng có 4 tiền án “biến” nơi ở thành tụ điểm mua bán, sử dụng ma túy

GD&TĐ - Từng có 4 tiền án, lại vừa mãn hạn tù, Vũ Hoàng Điệp đã xây dựng, “biến” căn nhà của mình thành tụ điểm mua bán, sử dụng ma túy gây bức xúc trong quần chúng.

Đối tượng Vũ Hoàng Điệp. Ảnh: Công an Hải Dương
Đối tượng Vũ Hoàng Điệp. Ảnh: Công an Hải Dương

Ngày 21/4, thông tin từ Công an tỉnh Hải Dương cho biết mới đây phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp với Công an huyện Bình Giang triệt xóa thành công tụ điểm ma tuý phức tạp tại xã Bình Minh (huyện Bình Giang).

Cơ quan chức năng cũng bắt giữ đối tượng Vũ Hoàng Điệp (SN 1991, trú tại thôn Bá Đông, xã Bình Minh, huyện Bình Giang) đồng thời thu giữ nhiều ma túy, vũ khí nguy hiểm.

Đối tượng Vũ Hoàng Điệp bị cơ quan chức năng phối hợp bắt giữ vào chiều ngày 16/4 khi đang bán ma túy và tổ chức cho các con nghiện sử dụng trái phép ma túy tại nơi ở của mình.

Theo tài liệu của cơ quan chức năng, Điệp từng có 4 tiền án về các tội Trộm cắp tài sản và liên quan đến ma túy. Đối tượng cũng vừa mãn hạn tù vào giữa năm 2020.

Căn nhà được Điệp biến thành nơi mua bán, sử dụng ma túy. Ảnh: Công an Hải Dương.
Căn nhà được Điệp biến thành nơi mua bán, sử dụng ma túy. Ảnh: Công an Hải Dương.

Tuy nhiên, sau khi ra tù, Điệp không chịu làm ăn lương thiện mà tiếp tục dấn thân vào con đường phạm tội. Điệp mua ma túy ở các nơi về sử dụng và bán lại cho các con nghiện để kiếm lời.

Theo cơ quan chức năng, Điệp có mối quan hệ phức tạp, kết giao với nhiều đối tượng nghiện ở các địa bàn khác. Sau khi ra tù, Điệp và các đối tượng này móc nối với nhau để mua, bán và sử dụng trái phép chất ma túy.

Không những thế, Điệp “biến” chính ngôi nhà đang sinh sống thành nơi thực hiện các giao dịch liên quan đến ma túy.

Để đối phó với cơ quan chức năng, Điệp dùng lưới sắt B40 quây kín căn nhà đang sinh sống. Đối tượng còn trang bị cả camera theo dõi phía ngoài. Khu vực mua, bán, tổ chức sử dụng ma túy được Điệp quây kín bằng bạt ni lông.

Nhiều vũ khí nguy hiểm được cơ quan chức năng thu giữ tại nhà Điệp. Ảnh: Công an Hải Dương.
Nhiều vũ khí nguy hiểm được cơ quan chức năng thu giữ tại nhà Điệp. Ảnh: Công an Hải Dương.

Trong nhà, đối tượng cũng trang bị nhiều vũ khí nguy hiểm như đao, kiếm, súng bắn điện…Chính vì vậy quá trình theo dõi, mật phục bắt giữ đối tượng gặp không ít khó khăn.

Kể từ khi căn nhà của Điệp biến thành tụ điểm ma túy, hàng ngày có nhiều đối tượng nghiện ma túy từ các nơi về mua, bán, sử dụng trái phép chất ma túy, có những đối tượng còn tỏ thái độ thách thức, dọa nạt người dân xung quanh, gây bức xúc và lo lắng cho người dân và chính quyền địa phương.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Bạn bè trong một ngày tháng Năm năm ấy, trước khi mỗi người rẽ về một hành trình riêng. Ảnh: Trà Đông.

Tản mạn: Nắng tháng Năm

GD&TĐ - Tháng Năm, nắng rót mật trên những tán cây đang mùa đâm chồi rực rỡ. Ánh nắng ấy không chỉ trải dài trên bầu trời trong vắt, mà còn âm thầm len lỏi vào miền nhớ, chảy qua những năm tháng tuổi trẻ như một dòng suối ấm, trong veo và dịu dàng đến mức mỗi lần hồi tưởng, lòng người lại chùng xuống mênh mang.

Thợ lò Mông Dương trong ca làm việc. Ảnh: Dương Phượng Đại.

Đến với bài thơ hay: Thợ mỏ!

GD&TĐ - Không cầu kỳ về ngôn từ, không nặng tính ước lệ, bài thơ 'Thợ mỏ' chọn cách biểu đạt mộc mạc, gần gũi nhưng giàu hình ảnh và cảm xúc, qua đó khắc họa rõ nét vẻ đẹp của người thợ mỏ vùng than Quảng Ninh – những con người mang trong mình ý chí bền bỉ, tinh thần lạc quan và tình yêu nghề sâu nặng.

Lễ trao nhận hợp đồng nghiên cứu cho 03 dự án tại lễ ký kết.

Đại học Quốc gia Hà Nội đồng hành cùng Tập đoàn Sun Group trong nghiên cứu phát triển văn hoá và di sản Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 18/05/2026, Tập đoàn Sun Group, đại diện là Ban Quản lý Thiết kế (BQLTK) và Trường Khoa học Liên ngành và Nghệ thuật (SIS) - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược trong nghiên cứu phát triển văn hóa và di sản Việt Nam.