rssheader

25/09/2021

Vụ VN Pharma bán thuốc giả: Bị cáo Nguyễn Minh Hùng bị đề nghị mức án 18-19 năm tù

Anh Tú - 26/09/2019, 17:42 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Các bị cáo nghe Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM để nghị mức án. Các bị cáo nghe Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM để nghị mức án.

Các bị cáo Nguyễn Trí Nhật, Ngô Anh Quốc (cùng nguyên Phó tổng giám đốc VN Pharma) bị đề nghị xử từ 12 - 12 năm tù. 8 bị cáo còn lại, Viện kiểm sát đề nghị mức án từ 3 - 7 năm tù.

Viện kiểm sát cho biết: Qua hồ sơ vụ án, thẩm vấn công khai tại tòa đủ cơ sở kết luận hành vi phạm tội của các bị cáo phù hợp hợp với hành vi cáo trạng truy tố.

Viện kiểm sát khẳng định, lô thuốc H-Capita là thuốc giả, nên cáo trạng truy tố các bị cáo là phù hợp.

Theo Viện kiểm sát, căn cứ khoản 8, Điều 3, Nghị định 185/2013 của Chính phủ về xử phạt hành chính trong hoạt động thương mại bán hàng giả, hàng cấm, hàng kém chất lượng… thì hàng giả gồm thuốc chữa bệnh cho người nhưng không đúng hàm lượng đã đăng ký, không đủ loại dược chất đã đăng ký.

“Lô thuốc H-Capita được xác định không phải của Công ty Helix Canada như hồ sơ nhập khẩu, không rõ nguồn gốc xuất xứ công ty sản xuất thuốc, Công ty Helix Canada theo xác minh của cơ quan tiến hành tố tụng là không có thật; tên thuốc do các bị cáo đặt lại; tiêu chuẩn và phương pháp kiểm nghiệm do các bị cáo của VN Pharma thuê dược sĩ Phạm Văn Thông viết ra.

Như vậy không xác định được tiêu chuẩn, hàm lượng đăng ký của nhà sản xuất, vì vậy thuốc này là giả” - đại diện Viện kiểm sát nêu.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm