rssheader

05/12/2020

Vụ tố giác bé gái 6 tuổi bị xâm hại ở Nghệ An: Nạn nhân tố cáo bị xúc phạm danh dự, nhân phẩm

Ngọc Sơn - 28/08/2019, 16:29 GMT+07 | Pháp luật
Nạn nhân Trần Thị Thúy A. gửi đơn tố cáo bị xúc phạm danh dự nhân phẩm Nạn nhân Trần Thị Thúy A. gửi đơn tố cáo bị xúc phạm danh dự nhân phẩm

Ngày 27/8, Công an TP Vinh cho biết, đơn vị vừa nhận được đơn của chị Trần Thị Thúy A. (SN 2003), trú tại xã Vĩnh Tường, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang tố cáo một số cá nhân, tổ chức đã có hành vi vu khống, bôi nhọ danh dự của chị này trên trang mạng xã hội và truyền thông.

Chị Trần Thị Thúy A. là người bị Nguyễn Thanh Trung, trú tại phường Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An, tố giác xâm hại cháu Nguyễn B. Th. (con gái của Trung) trong đơn gửi Công an TP Vinh vào ngày 26/8.

Sau 2 tháng, Công an đưa ra kết luận sự việc trên là không có thật. Nguyễn Thanh Trung thừa nhận toàn bộ sự việc là do mình dựng lên. Trong đơn gửi Công an TP Vinh, chị Trần Thị Thúy A. nêu rõ: Vào ngày 24/8, chị A. đã được CQĐT Công an TP Vinh thông báo kết luận về việc, Nguyễn Thanh Trung tố cáo chị có hành vi tổ chức xâm hại tình dục với cháu Th. tại phòng 209, khách sạn Mường Thanh Thanh Niên.

“Tôi thấy CQĐT Công an TP Vinh ra nội dung là đúng, khách quan, trả lại sự công bằng cho bản thân tôi. Trong quá trình xảy ra sự việc có nhiều cá nhân, tổ chức đã tự đưa hình ảnh khi chưa được phép của tôi lên các trang mạng xã hội như chị Nguyễn Thị H. T. (chị gái Trung) và một số cá nhân như Ngọc T. Group… Đặc biệt là một tờ báo đưa thông tin sai sự thật về vụ việc làm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của bản thân và gia đình tôi, làm tôi trong thời gian qua hoang mang, lo sợ vì áp lực của dư luận. Do vậy, tôi viết đơn này tố cáo các cá nhân, tổ chức nói trên về hành vi vu khống và đưa hình ảnh tôi, gia đình tôi, bôi nhọ trên các trang mạng xã hội. Tôi đề nghị CQĐT Công an TP Vinh điều tra, xử lý theo quy định”, chị Thúy A. viết trong đơn.

Phía Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh cho biết, đã tiếp nhận đơn của chị A. tố cáo cá nhân, tổ chức bôi nhọ chị trên trang mạng xã hội. Đơn vị sẽ tiến hành xác minh theo đơn, quá trình xác minh nếu có dấu hiệu sai phạm của cá nhân, tổ chức, sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, trong quá trình điều tra, CQĐT phát hiện ra tội phạm mới là Nguyễn Thanh Trung (người tố cáo con gái bị xâm hại) đã có hành vi mua dâm đối với người bị tố là Trần Thị Thúy A. khi cô này chưa đủ 16 tuổi. Công an TP Vinh đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thanh Trung về tội “Mua dâm người dưới 18 tuổi” để điều tra, xử lý theo quy định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm