rssheader

22/06/2021

Tuyên Quang kiên quyết xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Long Anh - 14/05/2021, 16:52 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Công an TP. Tuyên Quang xử phạt trường hợp người dân không đeo khẩu trang phòng chống dịch nơi công cộng. Ảnh: Thanh Xuân (Trung tâm VH, TT và TT thành phố) Công an TP. Tuyên Quang xử phạt trường hợp người dân không đeo khẩu trang phòng chống dịch nơi công cộng. Ảnh: Thanh Xuân (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)

Từ 28/4 đến ngày 13/5, lực lượng Công an toàn tỉnh đã tổ chức tuần tra, phát hiện, lập biên bản xử lý 38 trường hợp không đeo khẩu trang ở nơi công cộng, tổng số tiền phạt là 39,5 triệu đồng.

Đa số người dân trong tỉnh chấp hành nghiêm chỉnh các khuyến cáo của Bộ Y tế và chính quyền địa phương. Tuy nhiên, một số cá nhân vẫn còn thờ ơ, xem nhẹ việc tự bảo vệ sự an toàn cho bản thân và cộng đồng. Để góp phần siết chặt công tác kiểm tra, kiểm soát, đảm bảo an toàn, văn minh nơi công cộng, thời gian tới, chính quyền, Công an Tuyên Quang và các địa phương kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nhằm răn đe và giáo dục ý thức chấp hành cho người dân.

Bên cạnh việc kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh, lực lượng công an còn tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định của ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp và khuyến cáo của Bộ Y tế.

Tính đến hết ngày 13/5, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận ca bệnh dương tính COVID-19. Tổng số người hiện đang được cách ly, theo dõi cách ly trong 14 ngày là 14.660 người. Trong đó có 70 F1 đã lấy mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính lần 1 (có 17 F1 có kết quả âm tính lần 2), tiếp tục cách ly theo đúng quy định. Ngành Y tế tiếp tục truy vết các trường hợp trở về từ vùng dịch, ổ dịch phát hiện sớm nhất các trường hợp F1, lấy mẫu và cách ly theo đúng quy định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm