rssheader

18/01/2021

Trường hợp “quýt làm, cam chịu” liên quan đến phạt nguội vi phạm giao thông

PV (T/H) - 04/12/2020, 18:24 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Hình ảnh chiếc xe Toyota mang BKS: 30A - 257.00 của anh Hòa. Ảnh: VietnamNet

Theo thông tin trên báo VietnamNet, đó là trường hợp của anh Hoàng Thái Hòa (trú tại huyện Nga Sơn, Thanh Hóa). Anh Hòa là chủ sở hữu của xe ô tô Toyota  mang BKS: 30A-257.00.  Chiếc xe này được anh mua cách đây gần 3 năm nhưng chưa sang tên đổi chủ.

Vừa qua, anh Hòa có ý định đi đăng kiểm lại cho chiếc xe của mình và tự kiểm tra trên trang web của CSGT thì “tá hỏa” khi biết chiếc xe của mình bị CSGT phạt nguội với lỗi vi phạm đón khách tại nơi cấm dừng, cấm đỗ trên đường Giải Phóng (trước cửa Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội).

Hình ảnh trích xuất lỗi vi phạm cho thấy chiếc xe mang cùng biển số với xe của anh Hòa có hiệu Huyndai I10. Ảnh: VietnamNet

Đáng chú ý, chủ xe cho rằng trong thời gian xe bị ghi hình vi phạm (10h08’ ngày 28/6/2020) anh ở nhà chứ không đi Hà Nội. Sau quá trình rà soát dữ liệu, cơ quan chức năng thông tin chiếc xe bị phạt nguội mang BKS giống với xe của anh Hòa là xe hiệu Hyundai I10 mang logo taxi, chứ không phải xeToyota mà anh Hòa đang là chủ sở hữu.

Trước đó, từng có trường hợp gửi phiếu xử phạt nguội nhầm lẫn dẫn đến chủ xe rơi vào cảnh “dở khóc, dở cười”. Cụ thể, ngày 15/10, chị Nguyễn Thị Cúc (trú tại Hai Bà Trưng, Hà Nội) có nhận được giấy thông báo vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông do công an Hà Tĩnh gửi, đính kèm là hình ảnh chụp chiếc xe Ford EcoSport mang BKS: 30F-18386 chạy tốc độ 64km/h, vi phạm quá tốc độ từ 10 - 20km/h.

Điểm vô lý là thời điểm bị ghi hình lỗi vi phạm, xe của chị Cúc vẫn ở Hà Nội và “không thể phi gần 400 km ra Hà Tĩnh ngay tức thì được”. Sau đó, gia đình chị Cúc đã tìm thấy những điểm khác nhau của chiếc xe bị ghi hình xử phạt với chiếc xe của gia đình mình đang sử dụng và thoát được “án phạt oan” chạy quá tốc độ quy định từ 10 km/h đến 20 km/h với mức phạt từ 02 - 03 triệu đồng.

Một trường hợp khác là trường hợp của ông Hoàng Minh Khánh (cán bộ VKSND tỉnh KonTum) cũng nhận được phiếu phạt do sự nhầm lẫn về màu sắc của 2 biển số xe.

Cụ thể, vào lúc 05h1' ngày 4/4/2019, hệ thống camera phạt nguội tại Hà Tĩnh ghi nhận một chiếc xe con mang BKS 82A-002.68 vi phạm tốc độ tại địa phương này.

Thực tế, chiếc xe vi phạm là chiếc xe biển số màu xanh của một cơ quan công quyền tại tỉnh Kon Tum, tuy nhiên, quá trình truy xuất dữ liệu có sự nhầm lẫn dẫn đến kết quả cho ra chiếc xe vi phạm mang biển trắng của ông Hoàng Minh Khánh.

Sau khi nhận được thông báo vi phạm, ông Khánh đã phản ánh đến phòng CSGT Hà Tĩnh, đơn vị này đã kiểm tra lại vụ việc và phản hồi với ông Khánh sự nhầm lẫn kể trên, đồng thời đề nghị ông Khánh gửi trả lại phòng CSGT Hà Tĩnh thông báo vi phạm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm