rssheader

20/01/2021

Thanh Hóa: Vây bắt tội phạm ma túy, ba chiến sĩ biên phòng thương vong

Hồng Đức - 03/06/2019, 22:20 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Chiến sĩ Biên phòng bị thương đang được đưa đi cấp cứu.Ảnh: Người dân cung cấp. Chiến sĩ Biên phòng bị thương đang được đưa đi cấp cứu.Ảnh: Người dân cung cấp.

Tối nay (3/6), thông tin từ Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa, cho biết:: Trong khi tấn công trấn áp tội phạm trên địa bàn biên giới tỉnh Thanh Hóa, có 3 chiến sĩ thuộc lực lượng Biên phòng Thanh Hóa hi sinh và bị thương.

Trước đó, khoảng 14 giờ 30 phút, cùng ngày, lực lượng trinh sát Đồn Biên phòng Bát Mọt (huyện Thường Xuân) phối hợp với lực lượng Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa tổ chức tuần tra, kiểm soát trên khu vực biên giới.

Chiến sĩ Biên phòng được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Ảnh: Người dân cung cấp. 

Khi đến khu vực Km131 trên đường tuần tra biên giới, thuộc địa bàn bản Đục, xã Bát Mọt, huyện Thường Xuân, lực lượng Biên phòng Thanh Hóa phát hiện một người đàn ông mang theo một túi vải đi từ mốc biên giới 358 có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Tổ công tác yêu cầu người đàn ông mang theo túi vải dừng lại để kiểm tra. Trong lúc lực lượng Biên phòng đang kiểm tra hành lý của người đàn ông nêu trên, bất ngờ có một đối tượng khác nấp ở gần đó đã dùng súng bắn vào đội hình tuần tra để giải cứu đối tượng.

Trước tình huống nguy cấp, tổ công tác buộc phải dùng súng AK bắn khống chế, nhưng đối tượng lợi dụng địa hình phức tạp đã chạy về phía bên kia biên giới, tẩu thoát.

Tại hiện trường, tổ công tác đã thu giữ 12.000 viên ma túy tổng hợp từ trong túi vải của người đàn ông nêu trên.

Tang vật vụ án. Ảnh: Biên phòng cung cấp

Vụ nổ súng từ kẻ nấp trong bụi rậm nhắm vào lực lượng Biên phòng, đã khiến 3 chiến sĩ của tổ công tác bị thương.

Đến 18h cùng ngày, do mất quá nhiều máu nên chiến sỹ V.V.Nh. - sỹ quan điều tra, Đội Đặc nhiệm Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa đã hi sinh.

Hai chiến sĩ khác bị thương đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Vụ việc hiện đang được cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm